วางแผนจะไปเที่ยวโคตาคินาบาลูอยู่ใช่ไหม?

 

แวะดูรีวิวที่พักบางส่วนไว้เป็นตัวเลือกก่อนตัดสินใจกันดีกว่าค่ะ

สำหรับ Hostel แรกที่เราจะพาไปเยี่ยมชมคือ Hostel 4 ชั้นนามว่า Fat Rhino Hostel (FRH)

FRH ตั้งอยู่บริเวณ Gaya Street เลยค่ะ สังเกตได้ง่ายๆ จากรูปแรดตัวใหญ่ที่อยู่บนตัวอาคารสีเหลืองสดใส ห้องพักที่นี่มีทั้งหอรวมและห้องเดี่ยว ห้องแอร์และห้องพัดลม ไวไฟและอาหารเช้าฟรี โดยราคาก็จะลดหลั่นกันไปตามสิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง เริ่มต้นที่คืนละ 250 บาทเท่านั้น

 

 

สำหรับห้องพักแบบ Dormitory เตียงมีขนาดใหญ่พอสมควร สามารถนอนและวางของได้อย่างสบาย แต่ละเตียงจะมีปลั๊กไฟไว้ให้บริการ (แต่ไม่มี plug converter ให้นะ ต้องเตรียมมาเอง) รวมไปถึงล็อกเกอร์เอาไว้เก็บของมีค่า ความสะอาดถือว่าดีเยี่ยม มีแม่บ้านคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา

ที่นี่มีผ้าเช็ดตัวไว้ให้บริการ รวมถึงอุปกรณ์อาบน้ำ แต่แนะนำให้พกอุปกรณ์แปรงฟันมาเองนะคะ เพราะที่นี่ไม่ได้เตรียมไว้ให้ ส่วนคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกหน่อย ไม่อยากใช้ห้องน้ำรวมกับใคร FRH ก็มีห้องเดี่ยวเอาไว้ให้บริการ มีให้เลือกทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์เหมือนเดิมค่ะ

  

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีส่วนกลางเอาไว้ให้นั่งเล่นกันได้ ซึ่งมีทั้งโซฟาและโซนบาร์เดี่ยว หรือใครที่ชอบบรรยากาศเปิดโล่ง สามารถขึ้นไปนั่งเล่นที่ดาดฟ้าได้เช่นกัน เราจะได้เห็นวิวโดยรอบห้องเมือง เห็นผู้คนเดินไปมา รวมถึงเห็นวิวทะเลและภูเขาอยู่ลิบๆ อีกด้วย

จุดเด่นของที่นี่คืออยู่ใกล้กับแหล่งเศรษฐกิจของโคตาคินาบาลู ทำให้หาร้านอาหารได้ง่ายมากทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งยังมีตัวเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารพื้นเมือง อาหารจีน หรืออาหารฝรั่ง ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถไปยังจุดต่างๆ ของเมืองได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับย่านที่พักอาศัยอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fatrhinohostel.com เลยค่ะ

 

อีกที่หนึ่งที่จะพาไปรีวิวก็คือ Cititel Express Kota Kinabalu

สำหรับ Cititel Express Kota Kinabalu นี้ตั้งอยู่บนถนน Singgah Mata หรือด้านหลังโรงแรม Hilton นั่นเอง Cititel Express อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาโรงแรมที่ถูกและดีในโคตาคินาบาลู โดยสนนราคาห้องพักเดี่ยวอยู่ที่ 1,200 บาทต่อคืน มีทั้งหมด 11 ชั้น จำนวนทั้งหมด 275 ห้อง และห้องที่จะพาไปสำรวจคือห้องพัก Standard Twin บนชั้น 5 นั่นเอง

 
 

Cititel Express เป็นโรงแรมที่เพิ่งสร้างไม่นาน ทำให้บรรยากาศต่างๆ ยังคงดูใหม่อยู่ โถงด้านล่างแบ่งออกเป็นโซนสำหรับรับประทานอาหารเช้า และเคาน์เตอร์สำหรับเช็กอิน โดยทุกคนที่เข้าพักต้องใช้พาสปอร์ตเช็กอินค่ะ หลังจากเช็กอินแล้วก็ได้เวลาเข้าห้องพัก ที่นี่เข้าออกโดยใช้การ์ด แต่ละห้องจะได้รับการ์ด 2 ใบ (ยกเว้นห้องพักเดี่ยว)

 

 

ความรู้สึกแรกที่เปิดไปรู้สึกว่าห้องค่อนข้างแคบ (14 ตร.ม.) แต่ก็ยังมีพื้นที่ให้วางกระเป๋าเดินทางสองใบใหญ่ๆ ได้อย่างไม่ลำบากนัก ข้างในแบ่งเป็นห้องน้ำและเตียงนอนที่เป็นเตียงเดี่ยว 2 เตียงวางติดกัน ไม่ได้มีพื้นที่ระหว่างกันมากนัก สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีโทรทัศน์เครื่องเล็ก ตู้เชฟ โต๊ะ เก้าอี้ ไดร์เป่าผม แต่ยังคงไม่มี plug converter ให้ ต้องพกมาเองจริงๆ

 

 

ในส่วนของห้องน้ำ นอกจากอุปกรณ์อาบน้ำ เช่น สบู่เหลว สบู่ล้างมือ แก้วน้ำ ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่คนละผืนแล้ว นอกนั้นเราต้องเตรียมมาเอง ห้องน้ำที่นี่ใหญ่มาก (ใหญ่จนคิดว่าสามารถแบ่งพื้นที่บางส่วนมาให้ด้านนอกได้อย่างสบายๆ เลย) แบ่งเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง สามารถเลือกได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น ตรงอ่างล้างหน้ามีกระจกบานใหญ่ ช่วยให้ห้องดูกว้างมากขึ้นกว่าเดิมอีก

 

 

โดยรวมแล้วห้องพักของ Cititel Express สะอาดสะอ้านดีมาก มีแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดและเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้ทุกวันเหมือนโรงแรมทั่วไป เสียดายว่าไฟใน


ห้องบริเวณกระจกบานใหญ่ตรงประตูห้องน้ำมืดไปหน่อย แต่ชดเชยได้เล็กน้อยจากแสงของตะวันยามเช้าที่ทอดผ่านกระจกบานใส ซึ่งเราสามารถดูวิวยามค่ำคืนหรือเช้าตรู่ของเมืองได้จากตรงนี้นี่เอง

 

 

อาหารเช้าของโรงแรมอร่อยดี มีไลน์อาหารประมาณ 5-6 อย่างต่อวัน นอกจากนี้ก็มีกาแฟ ชา และขนมปังปิ้งไว้คอยบริการด้วย ซึ่งการใช้บริการส่วนตรงนี้เราจะได้รับคูปองรับประทานอาหารเช้ามาพร้อมกับคีย์การ์ดตั้งแต่วันเช็กอิน พร้อมด้วยรหัสไวไฟสำหรับเอาไว้เล่นอินเทอร์เน็ต อัปเดตชีวิตและรูปสวยๆ ในโคตาคินาบาลูให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่น

 

 

แต่ถ้าใครไม่อยากทานอาหารเช้าที่โรงแรม โดยรอบก็มีร้านอาหารหลากหลายไว้คอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารจีน อาหารเกาหลี หรืออาหารพื้นเมือง หลายๆ ร้านเปิดกันตั้งแต่เช้าจนดึกดื่นเที่ยงคืน เรียกว่าถ้าเกิดหิวตอนดึกๆ ขึ้นมาก็ยังพอหาอะไรทานรองท้องได้ในเวลานั้น เราแนะนำร้านอาหารจีนข้างโรงแรมชื่อ “Api Town Buk Kut Teh” อาหารทะเลสดมาก อร่อย และราคาย่อมเยามากๆ

Cititel Express นั้นห่างจาก Gaya Street ประมาณ 15 นาที (เดินเท้า) มีที่จอดรถให้ด้านหน้าด้วย เรื่องโลเคชั่นอาจจะเสียเปรียบอยู่นิดหน่อย แต่ด้วยบริการและความสะดวกสบายในโรงแรมแล้ว นับว่าที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยค่ะ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cititelexpress.com/KK/default.html

เพราะโลกของเรากว้างขึ้นทุกครั้งที่เดินทาง จึงไม่แปลกที่ผู้คนมากมายจะหลงใหลมนต์เสน่ห์ของการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ

แล้วคุณล่ะคะ วางแผนสำหรับทริปหน้าหรือยัง?

 


Related Articles

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

#30thpost A Thai Smile Airbus A320-200 is landing at #HKG #VHHH #Runway #Runway25R ************************************************** Camera: Canon EOS 800D Aperture: F18.0 Focal length: 250mm ISO: 100 Exposure time: 1/60s ************************************************** HS-TXD Information Type | A320-232 Airline | Thai Smile Delivered | Sep 2012 Config | CY180 Engines | 2 x IAE V2527-A5 Hex Code | 885304 Aircraft Name | Sing Buri / สิงห์บุรี Remarks ⤵️ lsf SMBC ************************************************** #hongkongairport #hk #aviation #hongkongisdead #thai #thaismile #thaismileairways #airbus #airbusa320 #airbusa320ceo #airbusa320200 #Airbusa320232 #a320 #a320200 #a320232 #320 #320200 #320232 #hk898 #iae #iaev2500 #v2500 #engine

social hub

social

Cheers to smile

social hub

social

Let the Sun Shine - On our approach to Khon Kaen our pilot had to circumvent a couple of storm clouds that had built up south of Khon Kaen - which created some really nice effects along the way. // #2016 #AirVehicle #Airplane #Asia #Asien #Bangkok #Cloud #Clouds #Day #Flares #Flugbild #InFlight #Inflight #KhonKaen #Nature #NoPeople #November #November2016 #Outdoors #Reise #Scenics #Sky #Sonnenstrahlen #Sunshine #ThaiSmileAirways #Thailand #Transportation #Wing #Winglet #Wolken

social hub

social

social hub

social

" ครัวซองต์มันม่วง " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #bakery #windowview #URT ☀

social hub

social

" สดชื่น " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #beverage #windowview #URT ☀

social hub

social

follow her at ig : @jajahmoji _______________________________________________ . . . . . . . ✈️ #cabincrew #cabincrewthailand #thaismile #แอร์โฮสเตส #นางฟ้า #ลูกเรือไทย #cabincrewgirls#asianflightattendant #flightattendant #ลูกเรือ #cutegirlthailand #cutegirls #crewlife #asiangirls #cabincrewtakeoff ##thaismilecrew #thaicabincrew #thaicabincrew #thaismileairways #สายการบิน #thaicabincrewcutegirl #ไทยสมายล์

social hub

social

Morning flight..#flyingthai #thaismileairways #niceweekend #happytrip #travel #travelalone #workntravel #oldmentravel #pleasantflight #morning #morningflight

social hub

Load More