ขึ้นชื่อว่า Café Hopper มีหรือที่มาเที่ยวเวียงจันทน์ทั้งทีจะพลาดโอกาสตามหาคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศดี (ต่อใจ) วันนี้เรารวม 3 ร้านดีที่ต้องไปโดนมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นสายเข้ม (คอกาแฟ) สายหวาน (คอขนม) หรือสายชิล รับรองว่าคุณจะชอบร้านเหล่านี้เหมือนที่เราชอบ

มีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

Joma Bakery Café

มีคนบอกเราก่อนมาว่า ‘ถ้ามาเที่ยวลาวต้องแวะมา Joma Bakery Café ให้ได้’ ในฐานะของมนุษย์ผู้หลงใหลในคาเฟ่ กลิ่นกาแฟ และขนมอบใหม่ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการเดินทางมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง

Joma Bakery Café สาขาเวียงจันทน์ต้อนรับเราด้วยบรรยากาศสไตล์คาเฟ่ตะวันตก เน้นการตกแต่งด้วยสีขาว ดำ แดง รับกันกับเก้าอี้ไม้เข้าชุด มีทั้งหมด 2 ชั้น รวมไปถึงเก้าอี้ด้านนอกสำหรับผู้ที่อยากนั่งดูรถราสัญจรไปมา

ความพิเศษของ Joma Bakery Café คือการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากสถานที่ต่างๆ มารังสรรค์เป็นเมนูขนมและเครื่องดื่มภายในร้าน เช่น เนยสดจากนิวซีแลนด์ เสาวรส จากเกษตรกรพื้นเมืองเป็นต้น และสิ่งที่ Joma ภูมิใจนำเสนอมากๆ ก็คือเมล็ดกาแฟ เพราะทั้งหมดได้มาจากผลผลิตภายในประเทศ ปลูกแบบออร์แกนิค คั่วด้วยความพิถีพิถัน ก่อนจะส่งตรงมายังสาขาต่างๆ ของ Joma

สำหรับขนมที่ขอแนะนำ คือ เดนิช สตรอว์เบอร์รี ราคา 16,000 กีบ (ราคาประมาณ 63 บาท) รสชาติของเดนิชไม่หวานมากไปนัก ทั้งยังหอมกลิ่นเนยสมกับที่บอกว่าเลือกใช้เนยนำเข้ามาเพื่อทำขนมเป็นพิเศษ จะทานคู่กับกาแฟหรือชาเขียวเย็นสักแก้วก็เข้ากันดีทั้งนั้น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูของคาวไว้ให้บริการเช่นกัน ใครที่เดินเที่ยวเวียงจันทน์มาจนเหนื่อยทั้งวัน สามารถแวะมานั่งพักชิลล์ๆ เติมพลังก่อนไปเที่ยวต่อได้เลย เพราะที่นี่มีไวไฟฟรีไว้ให้บริการเช่นกัน

ความน่ารักอีกอย่างหนึ่งของ Joma Bakery Café คือรายได้ 10% จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลและ NGOs ต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวลาวภายในประเทศ เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟของคนลาว โดยคนลาว เพื่อคนลาวที่แท้จริง

พิกัด: Joma Bakery Café ถนน Dongpaina ใกล้กับสถานทูตฟิลิปปินส์

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 - 21.00 น. 

แผนที่:

Sweet Moo Ice scream & Bubble tea

Sweet Moo เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดบรรยากาศน่านั่ง ตั้งอยู่บนถนน Setthathilath ตัวร้านกรุด้วยกระจกบานใส สามารถทอดสายตาดูความเป็นไปภายนอกได้ ความประทับใจแรกของเราต่อ Sweet Moo Ice scream & Bubble tea คือป้ายน้องวัวบนพื้นสีเหลืองสดใส ซึ่งรับกันดีกับการตกแต่งภายในที่เน้นสีเหลือง-ดำเป็นหลัก และมีโคมไฟรูปไอศกรีมเพิ่มความน่ารักให้กับร้านอีกหนึ่งอย่าง

สำหรับไอศกรีมที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 12 รสชาติด้วยกัน เช่น คุ้กกี้แอนด์ครีม ชาเขียว ช็อกโกแลต ราสเบอร์รี มะม่วง ฯลฯ โดยจะสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน แม้ว่ารสจะไม่ได้ดูแปลกประหลาดไปจากร้านไอศกรีมทั่วๆ ไป แต่ความอร่อยจะทำให้คุณร้องว้าวออกมาได้ไม่ยากเลย นอกจากไอศกรีมที่เสิร์ฟเป็นโคนแล้ว ที่ Sweet Moo ยังมีเมนูของหวานอื่นๆ ที่ทานคู่กับไอศกรีมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น มิลค์เชค เค้กหลากรสชาติ เฟรนช์โทสต์ และวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน 

เมนูที่เราเลือกทานในวันนี้คือ ‘Berries Go Around’ โทสต์อบใหม่กลิ่นหอมฉุย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา มิกซ์เบอร์รี และแยมเบอร์รี ราคา 35,000 กีบ (หรือประมาณ 140 บาท) ขึ้นชื่อว่าไอศกรีมวานิลลากินคู่กับอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความหวานเย็นตัดกับรสเปรี้ยวของผลไม้อย่างเบอร์รีนานาชนิด ก็ยิ่งให้ความรู้สึกชื่นใจ

ท่ามกลางแสงแดดอันร้อนแรงของเวียงจันทน์ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้แวะกินขนมหวานเย็นๆ อีกแล้ว

พิกัด: Sweet Moo Ice scream & Bubble tea ถนน Setthathilath ข้างร้านอาหารขอบใจเด้อ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น.

แผนที่: 

Dao Coffee The High Tea

ปิดท้ายกันด้วยร้านกาแฟชื่อคุ้นหูคนไทยอย่าง Dao Coffee The High Tea หรือ “กาแฟดาว” ที่เราเรียกกันติดปาก

โดยปกติแล้วคนไทยมักคุ้นเคยกับกาแฟดาวในรูปแบบของกาแฟกึ่งสำเร็จรูปหรือกาแฟกระป๋องในร้านสะดวกซื้อเสียมากกว่า ทว่ากาแฟเจ้าดังจากประเทศลาวแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงสินค้าบรรจุซองจำหน่ายเท่านั้น

แต่ยังมีคาเฟ่บรรยากาศหรูหราสไตล์ร้านน้ำชาอังกฤษเปิดให้บริการในใจกลางเมืองเวียงจันทน์อีกด้วย

Dao Coffee The High Tea ตั้งอยู่บนถนน Samsenthai ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักของเวียงจันทน์ ด้วยการตกแต่งในสไตล์ยุโรป และสีขาวปลอดของร้านทำให้คนที่สัญจรไปมาสะดุดตาได้ไม่ยากเลย นอกจากพนักงานของ Dao Coffee The High Tea ที่ต้อนรับเราด้วยรอยยิ้ม บรรยากาศสบายตาภายในร้านก็ทำให้เราประทับใจได้ไม่ยากเลย อาจเพราะคำว่า ‘The High Tea’ ที่ต่อท้ายชื่อแบรนด์ ทำให้การตกแต่งทั้งหมดดูเหมือนร้านน้ำชาแพงๆ ในยุโรป แต่ความจริงแล้วราคาเครื่องดื่มและขนมยังคงไม่ได้แพงเกินไปนัก

โดยส่วนตัวเรามีความเชื่อว่า Signature คือกาแฟที่ควรลองสำหรับทุกร้าน เพราะขึ้นชื่อว่า Signature ย่อมไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เช่นกัน เราสั่งเครื่องดื่ม Signature ไปกับบาริสต้าด้วยความมั่นใจ โดยมีความคาดหวังราคา 15,000 กีบ (หรือประมาณ 60 บาท) เป็นเดิมพัน

กาแฟเย็นที่ได้รับสีสันและรสชาติไม่ได้ต่างไปจากกาแฟนมของร้านอื่นๆ มากนัก แต่ขึ้นชื่อว่าดาวคอฟฟี่ สิ่งหนึ่งที่มั่นใจได้ก็คือความเข้มข้นของรสชาติ กลิ่นกาแฟคั่วหอมติดจมูกดี และช่วยให้ตื่นเต็มตาในวันที่ต้องตื่นแต่เช้าเช่นวันนี้

ใครที่ติดใจกาแฟดาว อย่าพลาดโอกาสในการมาลิ้มลองรสชาติออริจินัลที่เวียงจันทน์ เพราะถึงแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เดียวกัน แต่กาแฟสดและกาแฟชงสำเร็จรูปนั้นรสชาติต่างกันพอสมควรเลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูอาหารคาวไว้ให้บริการเช่นกัน ใครจะแวะมาทานอาหารพร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

พิกัด: Dao Coffee The High Tea ถนน Samsenthai เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 - 18.00 น. 

แผนที่: 


Related Articles

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

#30thpost A Thai Smile Airbus A320-200 is landing at #HKG #VHHH #Runway #Runway25R ************************************************** Camera: Canon EOS 800D Aperture: F18.0 Focal length: 250mm ISO: 100 Exposure time: 1/60s ************************************************** HS-TXD Information Type | A320-232 Airline | Thai Smile Delivered | Sep 2012 Config | CY180 Engines | 2 x IAE V2527-A5 Hex Code | 885304 Aircraft Name | Sing Buri / สิงห์บุรี Remarks ⤵️ lsf SMBC ************************************************** #hongkongairport #hk #aviation #hongkongisdead #thai #thaismile #thaismileairways #airbus #airbusa320 #airbusa320ceo #airbusa320200 #Airbusa320232 #a320 #a320200 #a320232 #320 #320200 #320232 #hk898 #iae #iaev2500 #v2500 #engine

social hub

social

Cheers to smile

social hub

social

Let the Sun Shine - On our approach to Khon Kaen our pilot had to circumvent a couple of storm clouds that had built up south of Khon Kaen - which created some really nice effects along the way. // #2016 #AirVehicle #Airplane #Asia #Asien #Bangkok #Cloud #Clouds #Day #Flares #Flugbild #InFlight #Inflight #KhonKaen #Nature #NoPeople #November #November2016 #Outdoors #Reise #Scenics #Sky #Sonnenstrahlen #Sunshine #ThaiSmileAirways #Thailand #Transportation #Wing #Winglet #Wolken

social hub

social

social hub

social

" ครัวซองต์มันม่วง " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #bakery #windowview #URT ☀

social hub

social

" สดชื่น " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #beverage #windowview #URT ☀

social hub

social

follow her at ig : @jajahmoji _______________________________________________ . . . . . . . ✈️ #cabincrew #cabincrewthailand #thaismile #แอร์โฮสเตส #นางฟ้า #ลูกเรือไทย #cabincrewgirls#asianflightattendant #flightattendant #ลูกเรือ #cutegirlthailand #cutegirls #crewlife #asiangirls #cabincrewtakeoff ##thaismilecrew #thaicabincrew #thaicabincrew #thaismileairways #สายการบิน #thaicabincrewcutegirl #ไทยสมายล์

social hub

social

Morning flight..#flyingthai #thaismileairways #niceweekend #happytrip #travel #travelalone #workntravel #oldmentravel #pleasantflight #morning #morningflight

social hub

Load More