แม้จะไปเที่ยวไกล แต่ก็ยังอุ่นใจเหมือนได้อยู่บ้าน

 

          นี่คงเป็นความรู้สึกลึกๆ สำหรับนักเดินทางที่ค่อนข้างจะติดบ้านเป็นพิเศษ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังได้รับความสะดวกสบายเหมือนอยู่โรงแรม

          วันนี้เราจะพาไปชม Marina Court Resort Condominium ที่โคตาคินาบาลู (Kota Kinabalu) กัน ที่นี่คือเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์กลางเก่ากลางใหม่ที่ได้เปรียบกว่าที่อื่นในเรื่องของโลเคชั่น ราคา และความสามารถในการรองรับกรุ๊ปทัวร์ใหญ่ๆ เพราะโดยปกติแล้วเวลาไปกันเยอะๆ เราต้องแยกกันอยู่คนละห้อง ค่าใช้จ่ายก็คูณเพิ่มเข้าไป แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีห้องพักใหญ่ๆ ที่เพื่อนทั้งแก๊งสามารถอยู่ร่วมกันตลอดทริปได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต่างจากการแวะไปปาร์ตี้ที่บ้านของเพื่อนเพื่อน

          Let’s make your trip feels like home

          Marina Court Resort Condominium ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคตาคินาบาลู ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้า Oceanus Waterfront ที่นี่เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่ให้บริการห้องพักตั้งแต่ 3 ห้องขึ้นไป เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่หรือคนที่มากันยกกลุ่มแล้วอยากพักด้วยกันทั้งหมด สนนราคาเริ่มต้นที่คืนละ 2 พันกว่าบาทตามแต่ช่วงเวลาท่องเที่ยวในขณะนั้น ห้องพักที่นี่แบ่งเป็น 3 วิวหลักๆ คือ วิวริมน้ำ ริมสระว่ายน้ำ และวิวเมือง

          วันนี้เราจะพาไปทัวร์ห้องพักจากวิวเมืองกัน

          นี่เป็นห้องชั้น 6 วิวเมืองโคตาคินาบาลู ประกอบไปด้วยห้องพัก 3 ห้อง ห้องเล็ก 2 ห้อง และห้องใหญ่ 1 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง แบ่งเป็นห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง และห้องข้างนอก 1 ห้อง นอกจากนี้ยังมีบริเวณห้องรับแขก และห้องครั

วให้ใช้อีกด้วย

 

เรามาดูแต่ละห้องกันดีกว่าค่ะ

          ห้องนอนใหญ่ - ประกอบไปด้วยเตียงขนาดควีนไซส์ 1 เตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และห้องน้ำพร้อมอ่างจากุชชี่ในตัว
 

          ห้องนอนเล็ก - ประกอบไปด้วยเตียงเดี่ยว 2 เตียง และตู้เสื้อผ้า

          สำหรับบริเวณห้องรับแขกด้านนอกมีโซฟาที่จัดเข้าชุดกันดี มีโทรทัศน์ไว้ให้ดูเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ บนข้างฝามีรูปภาพแบบ modern art ประดับไว้ให้ห้องไม่ดูโล่งจนเกินไปนัก โทนการตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงให้ความรู้สึก warm and cozy สบายใจเหมือนอยู่บ้าน

          ด้านห้องครัว ที่นี่ก็มีอุปกรณ์เตรียมไว้ให้อย่างครบครันเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้า จานชาม กาต้มน้ำร้อน ตู้เย็น น้ำดื่ม ชา กาแฟ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่อีกด้วย

          เพราะเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ทำให้ในแต่ละวันจะมีพนักงานขึ้นมาทำความสะอาดและเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้ไม่ต่างจากตอนอยู่โรงแรม ขาดเหลืออะไรก็สามารถบอกเขาได้ Marina Court Resort Condominium จึงเป็นบ้านที่ค่อนข้างสะดวกสบายพอสมควร

          ข้อดีของ Marina Court Resort Condominium คือโลเคชั่นที่โดดเด่น เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคตาคินาบาลู ทำให้การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นั้นสะดวกและรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีในการเดินเท้าไปยัง Night market หรือ McDonald Cafe ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หรือเดินไปอีกประมาณ 10 นาทีก็จะเจอกับร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ที่สุด
 

          นอกจากนี้ Marina Court Resort Condominium  ยังอยู่ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้า Oceanus Waterfront ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่งดงามที่สุดในโคตาคินาบาลูด้วยวิวผืนน้ำกว่า 180 องศา เราจะได้เห็นแสงสุดท้ายของตะวันที่ย้อมเกลียวคลื่นจนกลายเป็นสีส้มจัด ส่องประกายระยิบระยับน่าประทับใจ กอปรกับลมเย็นที่หอบกลิ่นเกลือบางๆ ลอยมาแตะจมูก ยิ่งทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นจนลืมความเหนื่อยล้าจากการเดินทางตลอดทั้งวันได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญห้าง Oceanus Waterfront ยังมีกิจกรรมให้เล่นที่ลานชมวิวอีกด้วย อาทิ การขับรถโกคาร์ท ชิงช้าดนตรี เป็นต้น

         สำหรับคนที่รักสีสันยามค่ำคืน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นก็สามารถเดินไปยังบาร์ต่างๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณ waterfront ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งที่นี่ก็มีดนตรีให้ฟังหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายชิลล์หรือสายแดนซ์ก็สามารถเอนจอยไปกับไนท์ไลฟ์ได้ ที่นี่เปิดทั้งเพลงภาษามาเลเซียและภาษาอังกฤษ บางที่ก็เปิดรีมิกซ์เพลงป๊อปเวอร์ชั่นรีมิกซ์จากฟากเกาหลีใต้ให้ได้โยกกันเบาๆ แต่ถ้าใครชอบดนตรีสดที่นี่ก็มีให้เลือกอยู่หลายร้าน

         และถ้าหากคุณโชคดีก็อาจจะเจอนักร้องฟิลิปินส์สักคนที่ร้องเพลงไทยให้ฟังได้ด้วย

          สำหรับผู้ที่วางแผนจะไปท่องเที่ยวที่โคตาคินาบาลู Marina Court Resort Condominium ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ในโคตาคินาบาลูเองนั้นยังมีห้องพักอีกหลากหลาย นับตั้งแต่โรงแรมหรู 5 ดาวไปจนกระทั่งโฮสเทลราคาคืนละไม่กี่ร้อย เรียกว่ามีงบเท่าไรก็เที่ยวที่นี่ได้สนุกทั้งนั้น

          สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคตาคินาบาลูได้ในบล็อกของเรานะ เชื่อว่ายังมีอีกหลายแง่มุมที่คุณยังไม่ทราบเกี่ยวกับเมืองเล็กๆ ที่แสนจะมีเสน่ห์แห่งนี้ และสำหรับใครที่พร้อมจะเดินทางแล้ว กดจองตั๋วบินไปกับ Thai Smile กันเลย!


Related Articles

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

#30thpost A Thai Smile Airbus A320-200 is landing at #HKG #VHHH #Runway #Runway25R ************************************************** Camera: Canon EOS 800D Aperture: F18.0 Focal length: 250mm ISO: 100 Exposure time: 1/60s ************************************************** HS-TXD Information Type | A320-232 Airline | Thai Smile Delivered | Sep 2012 Config | CY180 Engines | 2 x IAE V2527-A5 Hex Code | 885304 Aircraft Name | Sing Buri / สิงห์บุรี Remarks ⤵️ lsf SMBC ************************************************** #hongkongairport #hk #aviation #hongkongisdead #thai #thaismile #thaismileairways #airbus #airbusa320 #airbusa320ceo #airbusa320200 #Airbusa320232 #a320 #a320200 #a320232 #320 #320200 #320232 #hk898 #iae #iaev2500 #v2500 #engine

social hub

social

Cheers to smile

social hub

social

Let the Sun Shine - On our approach to Khon Kaen our pilot had to circumvent a couple of storm clouds that had built up south of Khon Kaen - which created some really nice effects along the way. // #2016 #AirVehicle #Airplane #Asia #Asien #Bangkok #Cloud #Clouds #Day #Flares #Flugbild #InFlight #Inflight #KhonKaen #Nature #NoPeople #November #November2016 #Outdoors #Reise #Scenics #Sky #Sonnenstrahlen #Sunshine #ThaiSmileAirways #Thailand #Transportation #Wing #Winglet #Wolken

social hub

social

social hub

social

" ครัวซองต์มันม่วง " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #bakery #windowview #URT ☀

social hub

social

" สดชื่น " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #beverage #windowview #URT ☀

social hub

social

follow her at ig : @jajahmoji _______________________________________________ . . . . . . . ✈️ #cabincrew #cabincrewthailand #thaismile #แอร์โฮสเตส #นางฟ้า #ลูกเรือไทย #cabincrewgirls#asianflightattendant #flightattendant #ลูกเรือ #cutegirlthailand #cutegirls #crewlife #asiangirls #cabincrewtakeoff ##thaismilecrew #thaicabincrew #thaicabincrew #thaismileairways #สายการบิน #thaicabincrewcutegirl #ไทยสมายล์

social hub

social

Morning flight..#flyingthai #thaismileairways #niceweekend #happytrip #travel #travelalone #workntravel #oldmentravel #pleasantflight #morning #morningflight

social hub

Load More