ทุ่งข้าว, เมฆขาว, ขุนเขาตระหง่าน

นี่คือคำที่สามารถนิยาม Vieng Tara Villa ได้ดีและเห็นภาพที่สุด นั่นเพราะโรงแรมแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน อยู่บนผืนนาข้าวที่ทำการเพาะปลูกจริงๆ ด้านหลังมีแม่น้ำไหลผ่าน วันที่เราเข้าพักท้องฟ้ามีเมฆขาวกระจายตัวเป็นหย่อมๆ มองแล้วเพลินตาไม่น้อย แถมอากาศยังดีเสียจนเผลอสูดออกซิเจนเข้าเต็มปอดเสียหลายหน

สำหรับใครที่เริ่มสงสัยว่าสถานที่ดังกล่าวไม่ได้อยู่ในเมืองไทยใช่ไหม

ใช่ค่ะ, เพราะที่นี่คือ “วังเวียง”

“วังเวียง” เป็นเมืองเล็กๆ ในสาธารณะประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “กุ้ยหลินแห่งประเทศลาว” เพราะเต็มไปด้วยภูเขาหินปูนใหญ่น้อย คุณสามารถเดินทางมาที่นี่ได้โดยเครื่องบินโดยสารของสายการบินไทยสมายล์ มาลงที่เวียงจันทน์ แล้วนั่งรถต่อมาอีก 4 ชั่วโมง เชื่อเถอะค่ะว่าระยะเวลาที่ใช้เดินทางถือว่าเป็นเรื่องเล็กไปเลย เมื่อคุณได้มาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่นี่ รวมไปถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่เรียบง่าย สวยงาม และน่ารัก จนไม่ยากที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

 

เช่นเดียวกับหนุ่มไทยคนหนึ่งที่ตกหลุมรักวังเวียงจนมาสร้าง Vieng Tara Villa แห่งนี้

Back to nature แนวคิดของ Vieng Tara Villa เริ่มต้นจากการอยากทำนาของเจ้าของ ดังนั้นการก่อสร้างจึงคำนึงถึงความกลมกลืนกับธรรมชาติที่โอบล้อมตัวโรงแรมเป็นหลัก วัสดุและการตกแต่งในโรงแรมส่วนใหญ่ทำจากไม้ หลังคามุงด้วยใบตะคร้อ ตัว Villa และห้องพักต่างๆ จึงให้ความรู้สึกเหมือนกระต๊อบหลังน้อยที่ปลายนาอยู่ไม่น้อย แต่ก็เป็นกระต๊อบที่สะดวกสบายมากทีเดียว

รีสอร์ตที่มีคอนเซ็ปท์ back to nature ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ในปัจจุบัน เทรนด์การหวนคืนสู่ธรรมชาติได้รับความนิยมมาพักใหญ่ๆ แล้ว เป็นเพราะการเติบโตของเมืองทำให้คนห่างไกลกับต้นไม้มากไปทุกที เมื่อถึงเวลาพักผ่อนผู้คนจึงแสวงหาความสบายใจที่ควบคู่มากับความสบายตา ทว่ามีโรงแรมหรือรีสอร์ตจำนวนไม่มากนักที่ดึง “ทุ่งนา” มาเป็นจุดเด่น ซึ่งที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น

และต้องยอมรับว่า Vieng Tara Villa ทำออกมาได้ดีทีเดียว

ข้อได้เปรียบอย่างมากของ Vieng Tara Villa คือโลเคชั่น โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำซอง และมีภูเขาโอบล้อม ชุมชนโดยรอบเป็นชุมชนเล็กๆ จึงทำให้บรรยากาศในบริเวณที่พักเงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ความน่ารักของ Vieng Tara Villa เริ่มต้นตั้งแต่ประตูทางเข้า สะพานไม้ทอดยาวข้ามลำธารสายเล็กๆ เข้าสู่ตัวโรงแรม (ซึ่งบางทีเราก็อาจจะได้เห็นเด็กๆ มานั่งเล่นน้ำกันบริเวณนี้ด้วย) 

ทางด้านซ้ายมือเป็นอาคารสองชั้นที่ด้านบนเปิดโล่ง ใช้เป็นสถานที่ทานอาหารและนั่งเล่น

ล็อบบี้เปิดให้เช็กอินได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป โดยรับชำระเพียงเงินสดเท่านั้น ดังนั้นโปรดเตรียมแลกเงินมาให้พร้อม เพราะที่นี่ไม่รับบัตรเครดิต

สำหรับห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Villa ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในทุ่งนา, Superior ห้องพักด้านในริมสระบัว และส่วนที่เป็นบังกะโลด้านหลัง วิวแม่น้ำซอง ตัวสถาปัตยกรรมและการตกแต่งในโรงแรมให้ความรู้สึกที่อบอุ่น อาจเพราะโทนสีส่วนใหญ่เป็นสีเนื้อไม้ แซมด้วยสีแดง น้ำตาล และทอง ตามแบบฉบับศิลปะของเมืองลาวนั่นเอง

แต่ก่อนเข้าห้องพัก เราขอพาคุณเดินชมบริเวณโดยรอบกันหน่อยแล้วกัน

 

เริ่มต้นที่ Villa กลางทุ่ง

ส่วนของบังกะโลด้านหลัง

 

Warm and Cozy

เดินดูรอบๆ กันแล้วก็ได้เวลาสำรวจห้องพักเสียที

โดยห้องที่เราพักในคืนนี้คือ Superior ขนาด 28 ตารางเมตร เมื่อเปิดเข้ามาด้านในสิ่งแรกที่เห็นคือเตียง Double bed ที่กำลังนอนสองคนได้สบาย (โรงแรมมีให้บริการเตียงเสริม) ขนาดห้องกว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยพอสมควร สามารถกางกระเป๋าได้สบายๆ ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด การตกแต่งภายในรับกันดีกับสถาปัตยกรรมด้านนอก โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้ 4 ส่วน คือ เตียงนอน ห้องน้ำ โซนแต่งตัว และระเบียงด้านนอก

สำหรับห้องน้ำ ทางโรงแรมแบ่งเป็นโซนเปียกกับโซนแห้งไว้ให้ชัดเจน มีอุปกรณ์อาบน้ำเตรียม เช่น แปรงและยาสีฟัน ครีมอาบน้ำ และแชมพูเตรียมไว้ให้ครบ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์จำเป็นอื่นๆ เช่น หมวกอาบน้ำ ไดร์เป่าผม มีดโกน และครีมโกนหนวดวางเอาไว้ให้ด้วยเช่นกัน โดยรวมถือว่าครบถ้วนดีตามมาตราฐานโรงแรม ให้ 9/10 คะแนนสำหรับห้องน้ำ ขอหักไป 1 แต้มเพราะน้ำไหลเอื่อยไปหน่อย

ในส่วนของโซนแต่งตัว สิ่งที่เราชอบคือบาร์ไม้ที่สามารถวางของกระจุกกระจิกได้เยอะ มีกระจกบานน้อยให้สามารถนั่งแต่งหน้าแต่งตัวตรงนี้ได้ ข้างกันมีตู้เสื้อผ้าขนาดกลางที่สามารถแขวนเสื้อผ้าได้ 4-5 ตัว พร้อมทั้งเสื้อคลุมอาบน้ำตัวหนา ด้านล่างมีตู้เย็นเครื่องเล็กพร้อมน้ำดื่มไว้คอยบริการ นอกจากนี้ยังมีกาน้ำร้อน และกาแฟซองเตรียมไว้ให้ด้วย แต่สำหรับขนมขบเคี้ยวอื่นๆ มีค่าบริการเพิ่มเติม 

สามารถดูราคาได้จากป้ายที่ทางโรงแรมแปะไว้ได้เลย

และสำหรับโซนสุดท้ายอย่างระเบียง ระเบียงแต่ละห้องของที่นี่สามารถเปิดเชื่อมกันได้ หากห้องพักติดกับเพื่อนก็สามารถออกมานั่งเล่นด้วยกันได้ แต่ถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว

ก็สามารถปิดประตูเชื่อมดังกล่าวได้เช่นกัน กิมมิคของระเบียงแต่ละห้องอยู่ที่โต๊ะนั่งด้านนอก โดยแต่ละห้องจะไม่เหมือนกัน บางห้องเป็นตั่ง บางห้องก็เป็นโต๊ะไม้กลมๆ

โดยรวมห้องพักถือว่าดีและสะดวกสบายทีเดียว มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไว้ให้อย่างครบครัน การตกแต่งสวยงาม และอบอุ่น ใครที่ชอบงานไม้น่าจะชอบมาก

 

More than breakfast

ห้องอาหารห้องที่นี่ตั้งอยู่ริมท้องทุ่ง บรรยากาศเปิดโล่ง ให้คุณสามารถทอดสายตาชมวิวได้ในขณะเพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าจากทางโรงแรม 

โดยมีอาหารจานหลักให้เลือกทั้งอเมริกันเบรคฟาสต์ ไข่กระทะ และเฝอ นอกจากนี้ก็มีไลน์ขนมปัง ผลไม้ และเครื่องดื่มเล็กๆ ตั้งไว้ให้บริการตัวเองเช่นกัน

โดยอาหารเช้าจะให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 - 10.00 น.

แนะนำให้ตื่นแต่เช้าค่ะ เพราะบรรยากาศของทุ่งนาตอนเช้าตะวันยังไม่แรงนัก แสงกำลังสวย สามารถเดินถ่ายรูปเล่นได้อย่างสนุก และไม่ร้อนจนเกินไป จากนั้นจึงค่อยมานั่งกินอาหารเช้า พร้อมกับละเลียดบรรยากาศไปด้วย รับรองว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งมื้อในความทรงจำทีเดียว

ใครที่ต้องการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ “วังเวียง” เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายการเดินทางที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพมหานครเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณก็จะได้พบกับความสงบและอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ยังมีอยู่เต็มเปี่ยม แถมยังสะดวกสบายกว่าเดิม เพราะไทยสมายล์เปิดเที่ยวบินตรงจากสุวรรณภูมิสู่เวียงจันทน์ พร้อมน้ำหนักกระเป๋าและบริการบนเครื่องแบบ full service ฟรี

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครที่อยากหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ไปให้ท้องทุ่งโอบกอด สามารถเก็บ Vieng Tara Villa ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับที่พักได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้จาก http://viengtara.com เลยค่ะ


Related Articles

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

#30thpost A Thai Smile Airbus A320-200 is landing at #HKG #VHHH #Runway #Runway25R ************************************************** Camera: Canon EOS 800D Aperture: F18.0 Focal length: 250mm ISO: 100 Exposure time: 1/60s ************************************************** HS-TXD Information Type | A320-232 Airline | Thai Smile Delivered | Sep 2012 Config | CY180 Engines | 2 x IAE V2527-A5 Hex Code | 885304 Aircraft Name | Sing Buri / สิงห์บุรี Remarks ⤵️ lsf SMBC ************************************************** #hongkongairport #hk #aviation #hongkongisdead #thai #thaismile #thaismileairways #airbus #airbusa320 #airbusa320ceo #airbusa320200 #Airbusa320232 #a320 #a320200 #a320232 #320 #320200 #320232 #hk898 #iae #iaev2500 #v2500 #engine

social hub

social

Cheers to smile

social hub

social

Let the Sun Shine - On our approach to Khon Kaen our pilot had to circumvent a couple of storm clouds that had built up south of Khon Kaen - which created some really nice effects along the way. // #2016 #AirVehicle #Airplane #Asia #Asien #Bangkok #Cloud #Clouds #Day #Flares #Flugbild #InFlight #Inflight #KhonKaen #Nature #NoPeople #November #November2016 #Outdoors #Reise #Scenics #Sky #Sonnenstrahlen #Sunshine #ThaiSmileAirways #Thailand #Transportation #Wing #Winglet #Wolken

social hub

social

social hub

social

" ครัวซองต์มันม่วง " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #bakery #windowview #URT ☀

social hub

social

" สดชื่น " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #beverage #windowview #URT ☀

social hub

social

follow her at ig : @jajahmoji _______________________________________________ . . . . . . . ✈️ #cabincrew #cabincrewthailand #thaismile #แอร์โฮสเตส #นางฟ้า #ลูกเรือไทย #cabincrewgirls#asianflightattendant #flightattendant #ลูกเรือ #cutegirlthailand #cutegirls #crewlife #asiangirls #cabincrewtakeoff ##thaismilecrew #thaicabincrew #thaicabincrew #thaismileairways #สายการบิน #thaicabincrewcutegirl #ไทยสมายล์

social hub

social

Morning flight..#flyingthai #thaismileairways #niceweekend #happytrip #travel #travelalone #workntravel #oldmentravel #pleasantflight #morning #morningflight

social hub

Load More