5 แอพพลิเคชั่นเพื่อคนรักการเดินทาง ทริปนี้ไปทั่วไทยไม่มีหลง!


พ.ศ. นี้ ใครก็ต้องท่องเที่ยวแบบสมาร์ทๆ เพราะอุปกรณ์ที่สำคัญยิ่งกว่าหนังสือนำเที่ยว คือสมาร์ทโฟนคู่ใจของคุณต่างหาก และนี่คือ 5 แอพพลิเคชั่นแนะนำที่เราขอให้คุณมีติดตัวไว้ รับรองว่าคุณจะสามารถท่องเที่ยวที่ไหนก็ได้ในประเทศไทยแบบไม่ต้องกังวลใจอะไรอีกเลย พร้อมแล้วก็เตรียมชาร์จแบตให้เต็มสูบ แล้วกดจองตั๋วกันเลยจ้า!

PackPoint Packing for Sheraton
 


 

หนึ่งในเรื่องปวดหัวที่สุดสำหรับคนชอบหนีเที่ยว คือการจัดกระเป๋า! อะ ก็เที่ยวบ่อยขนาดนี้ บางทีมันก็มันลืมนู่นลืมนี่ เอาอันนี้ไปกับทริปนั้น แต่ลืมหยิบมาใส่ทริปนี้ สิ่งนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะ PackPoint แอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาเพื่อนคนรักการจัดกระเป๋าไปหนีเที่ยวโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่สวยงามใช้งานง่าย พร้อมความครบครันสำหรับการวางแผนเที่ยว ให้คุณใส่ตารางท่องเที่ยวพร้อมคำนวนจำนวนของที่ต้องเตรียมไป โอ้โห! ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากก็คราวนี้แหละ


Wifi Mapperถ้าจะมีแผนที่แบบออฟไลน์แล้ว แต่ Wifi ก็เหมือนปัจจัยที่ 5 ของชีวิตใช่มั้ยล่ะ! งั้นเอานี่ไป Wifi Mapper แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยคุณค้นหา Wifi ฟรีในพื้นที่ ให้คุณได้ใช้อินเตอร์เน็ตจัดการชีวิตให้เรียบร้อย จะหารีวิว ตอบแชท อัพรูปอวดก็ทำได้ แถมยังมีการกระซิบบอกรหัส Wifi กันด้วยนะ แต่ทางที่ดีใช้ของฟรีต่อไปดีกว่า สบายใจเฉิบ!


Google Trips
 


ฮั่นแน่! คงคิดว่าเราจะแนะนำแอพโหลๆ อย่าง Google Maps ใช่มั้ยล่ะ ผิดแล้ว! เพราะคราวนี้เราจะมาแนะนำอีกนวัตกรรมหนึ่งของโลกกูเกิล (ต้องเว่อร์ขนาดนั้น?) แต่มันคือนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยชาวหนีเที่ยวอย่างเราจริงๆ แอพที่ว่านี้ก็คือ Google Trips ที่จัดว่าเป็น Google Maps + ฟีเจอร์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ทำแพลน จองโรงแรม หาร้านอร่อยรอบตัว รวมไปถึงบอกข้อมูลสถานที่และการเดินทางแบบละเอียดสุดๆ

มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง!

Things to do : รวบรวมสถานที่ที่น่าสนใจจาก Google Maps ซึ่งเมื่อเรา Login ด้วย Gmail ที่เราใช้อยู่ แอพจะช่วยแนะนำสถานที่เที่ยวต่างๆ ให้ สามารถเลือกดูได้หลายแบบ สถานที่ใกล้เคียง สถานที่ที่เราน่าจะชอบ หรือเลือกตามประเภทสถานที่ท่องเที่ยวก็ได้

Day Plans : แนะนำ Plan เที่ยวในสถานที่ต่างๆ ภายในจำนวนวันที่เราออกมาเที่ยว สร้าง Route มาให้เป็นลำดับเลยทีเดียว หรือสามารถสร้าง Plans ขึ้นมาเองและแชร์ออกไปได้ด้วย

Food & Drink : แน่นอนล่ะ มาเที่ยวจะไม่มีเรื่องอาหารเป็นไม่ได้ ด้วยแอพนี้ base จาก Google Maps จึงมีข้อมูลร้านอาหารแนะนำเยอะ กดดูแบบเลือกประเภทได้ สามารถดูเส้นทางไปร้านอาหาร หรือโทรศัพท์ไปจองได้ทันที

Need to know : ภายในแอพก็จะมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสถานที่ภายในทริป เช่น การเดินทาง การใช้เงิน สถานที่ช็อป รวมไปถึงคำแนะนำเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น โดยข้อมูลทำมาละเอียดเลยทีเดียว


Travel Pocketต่อเนื่องกันมากับเรื่อง เงิน เงิน เงิน บ้างดีกว่า เพราะทุกทริปที่เราออกเดินทางหนีเที่ยวนั้น ก็ยังต้องมีเงินเป็นสิ่งสำคัญ (ความจริงที่น่าเจ็บปวด) เพราะฉะนั้นเราจะต้องรู้จักวางแผนการใช้เงินให้ดีด้วย นี่เลย Travel expenses tracker แอพพลิเคชั่นสำหรับบันทึกรายรับรายจ่ายระหว่างทริป เพื่อให้คุณสามารถจัดการการเสียเงินของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไปนี้ก็สามารถวางแผนการใช้เงินตลอดทั้งทริป ให้คุณเอ็นจอยการเที่ยวโดยไม่ต้องเคี่ยวกับการใช้เงินจนหมดสนุกแล้วล่ะEmer Plus
 


ริอาจจะมาเป็นคนหนีเที่ยวแล้ว ต่อให้รักอิสระแค่ไหนก็อย่าลืมว่าชีวิตต้องถือความปลอดภัยเป็นสำคัญ แหม! ก็ของแบบนี้ กันไว้ดีกว่าแก้นี่นา เราจึงอยากจะขอแนะนำแอพพลิเคชั่นที่อาจจะช่วยชีวิตคุณไว้ก็เป็นได้ (Literally Save your Life!)

Emer Plus เป็นแอพสำหรับใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉินที่ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่าย เปิดมาปุ๊ป เจอปุ่มกดโทรออกฉุกเฉินทันที ทั้งรถพยาบาล รถตำรวจ รถดับเพลิง (เพราะถึงเวลานั้นเราคงนั่งกดหาเบอร์ฉุกเฉินไม่เจอกันแล้วล่ะ) แถมยังสามารถบันทึกประวัติบุคคลที่เกี่ยวข้องสำหรับติดต่อฉุกเฉินลงไปในแอพ เพื่อการติดต่อที่รวดเร็ว รวมถึงการกดสัญญาณฉุกเฉินระบุตำแหน่งขอความช่วยเหลือจากบุคคลใกล้เคียงที่ติดตั้งแอพนี้ไว้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเตรียมไว้ให้คุณเสร็จสรรพ อย่างวิธีการ CPR ก็จะมีอนิเมชั่นบอกตำแหน่งการนวดหัวใจที่ถูกวิธี พร้อมกับเสียง ติ๊ด! ติ๊ด! ติ๊ด! เป็นการให้จังหวะออกแรงนวด ต้องบอกว่าคิดมา
รอบคอบ และสุดยอดมากๆ เลยล่ะ

 


เห็นมั้ยล่ะว่าสมาร์ทโฟน ช่วยให้การหนีเที่ยวของคุณกลายเป็น Smart Travel ได้ยังไงบ้าง อึ้งกันไปเลยล่ะสิ อ่านจบแล้วก็อย่าลืมรีบโหลดลงเครื่อง แล้วหาทริปไปเที่ยวกันได้เลย เพราะ พ.ศ. นี้ การหนีเที่ยวมันง๊ายยย ง่าย! กดจองตั๋วเลยสิ จะรออยู่ทำไม!

 


Related Articles

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

#30thpost A Thai Smile Airbus A320-200 is landing at #HKG #VHHH #Runway #Runway25R ************************************************** Camera: Canon EOS 800D Aperture: F18.0 Focal length: 250mm ISO: 100 Exposure time: 1/60s ************************************************** HS-TXD Information Type | A320-232 Airline | Thai Smile Delivered | Sep 2012 Config | CY180 Engines | 2 x IAE V2527-A5 Hex Code | 885304 Aircraft Name | Sing Buri / สิงห์บุรี Remarks ⤵️ lsf SMBC ************************************************** #hongkongairport #hk #aviation #hongkongisdead #thai #thaismile #thaismileairways #airbus #airbusa320 #airbusa320ceo #airbusa320200 #Airbusa320232 #a320 #a320200 #a320232 #320 #320200 #320232 #hk898 #iae #iaev2500 #v2500 #engine

social hub

social

Cheers to smile

social hub

social

Let the Sun Shine - On our approach to Khon Kaen our pilot had to circumvent a couple of storm clouds that had built up south of Khon Kaen - which created some really nice effects along the way. // #2016 #AirVehicle #Airplane #Asia #Asien #Bangkok #Cloud #Clouds #Day #Flares #Flugbild #InFlight #Inflight #KhonKaen #Nature #NoPeople #November #November2016 #Outdoors #Reise #Scenics #Sky #Sonnenstrahlen #Sunshine #ThaiSmileAirways #Thailand #Transportation #Wing #Winglet #Wolken

social hub

social

social hub

social

" ครัวซองต์มันม่วง " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #bakery #windowview #URT ☀

social hub

social

" สดชื่น " #VoiceOfSmile #ThaiSmile #refresh #naturephotography #suratthaniinternationalairport #beverage #windowview #URT ☀

social hub

social

follow her at ig : @jajahmoji _______________________________________________ . . . . . . . ✈️ #cabincrew #cabincrewthailand #thaismile #แอร์โฮสเตส #นางฟ้า #ลูกเรือไทย #cabincrewgirls#asianflightattendant #flightattendant #ลูกเรือ #cutegirlthailand #cutegirls #crewlife #asiangirls #cabincrewtakeoff ##thaismilecrew #thaicabincrew #thaicabincrew #thaismileairways #สายการบิน #thaicabincrewcutegirl #ไทยสมายล์

social hub

social

Morning flight..#flyingthai #thaismileairways #niceweekend #happytrip #travel #travelalone #workntravel #oldmentravel #pleasantflight #morning #morningflight

social hub

Load More