• 添加多城市航班

  1

  乘客

  添加多城市航班
 • 切换到一个城市

1
1

乘客

Passenger

0

Special Fare
Passenger

 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。*仅适用于泰国微笑航空泰国国内航线

HOTEL BOOKING

Find the Best Deal, lowest rate guarantee

Insurance

Enhance your confidence on your traveling destination.

Flight Pass

Thai Smile, in collaboration with Optiontown, presents Flight Pass that allows you to conveniently pre-purchase flights at a LOW PRICE and book flights later when you want to travel


<<返回
泰微笑航空
博客

“ชัยปุระ” เสน่หา มหานครสีชมพู

Fri 26 May 2017
Fri 26 May 2017

“ชัยปุระ” เสน่หา มหานครสีชมพู


           ชัยปุระ รัฐราชสถานตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐอินเดีย บรรยากาศภายในเมืองสงบสุข มีทั้งพระราชวังเก่า ทะเลสาบ ป้อมทะเลทราย อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ และตลาดท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยสีสัน สมญานาม “นครสีชมพู” (Pink City) เกิดขึ้นย้อนไปยัง ค.ศ. 1876 เมื่อครั้งที่อินเดียยังอยู่ภายใต้การปกครองของอังกฤษ มหาราชาราม สิงห์ (Maharaja Ram Singh) ผู้ปกครองเมืองได้รับคำสั่งให้ราษฎรทาเมืองทั้งหมดเป็นสีชมพู เพื่อต้อนรับการมาเยือนของเจ้าชายแห่งเวลส์ (Prince of Wales) มกุฎราชกุมารของอังกฤษ ด้วยไมตรีจิตที่หยิบยื่นให้แก่พระราชอาคันตุกะ ถึงวันนี้สีชมพูนั้นกลับกลายเป็นแรงดึงดูอันน่าเร้าใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

--------------------------------------------

EAT
ชัยปุระเคยเป็นที่อยู่อาศัยของกษัตริย์อินเดียและการดำรงอยู่ของประเพณีและวัฒนธรรมอันเข้มแข็ง ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เรากล้าพูดเต็มปากว่า อาหารของชัยปุระพิเศษกว่าที่ไหนๆ ในอินเดียดาล บาตี ชุรมา 
ดาล บาตี ชุรมา (Dal Baati Churma) เป็นอาหารจานโปรดของชาวราชสถานที่หาได้ในทุกมุมเมือง ด้วยรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีส่วนผสมหลักเป็นแป้ง ถั่วบด น้ำตาล เครื่องเทศ โดยปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วนำไปทอด รสชาติหวานคล้ายมันฝรั่งบด เวลากินมักบิออกมาจุ่มกับน้ำแกงสักสองสามอย่าง สำหรับร้านที่นักท่องเที่ยวโหวตว่ามีดาล บาตี ชุรมาดีที่สุดในชัยปุระก็คือร้านโชคี ธานี (Chokhi Dhani) ใน Chokhi Dhani Village Resort (ที่อยู่: 12 Mile, Tonk Road, Jaipur) เพราะคงเสน่ห์รสสัมผัสแบบท้องถิ่นไว้ดีที่สุด ร้านเปิดแค่ช่วงเย็นคือ 17.00-23.00 น. เท่านั้น มีการแสดงโชว์เต้นระบำแขกให้ดูด้วย 

 

PLAY
มาเยือนเมืองแห่งพระราชาทั้งที แน่นอนว่าการท่องไปในพระราชวังต่างๆ คือภารกิจหลักที่ควรทำ จะขี่ช้าง ล่องเรือ หรือเดินเตร็ดเตร่ก็เลือกสรรให้ตรงจริต

ขึ้นช้างชมพระราชวังแอมเบอร์ฟอร์ต
ตัวพระราชวังแอมเบอร์ฟอร์ต (Amber Fo) ตั้งอยู่บนสันเขา ทำให้ต้องเดินทางขึ้นด้วยช้าง สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 ก่อนย้ายพระราชวังไปอยู่เบื้องล่าง ความอลังการของพระราชวังคือมีกำแพงเมืองล้อมรอบถึงสี่ชั้น ภายในประกอบด้วยฮาเรม สวนสไตล์โมกุล พระราชวังใน และพระราชวังนอก งดงามตระการตามาก ด้านล่างมองเห็นวิวทะเลสาบเมาตา (Maota) ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำเพื่อใช้หล่อเลี้ยงพระราชวังแอมเบอร์ในอดีตกาล มีสวนสวยกลางทะเลสาบได้รับการตกแต่งอย่างดี พระราชวังเปิดตั้งแต่ 8.00-17.30 น.

ดื่มด่ำเวลาและวารี ณ พระราชวังกลางน้ำชัล มาฮาล
ห่างจากตัวเมืองชัยปุระออกมาราว 4 กิโลเมตรคือที่ตั้งของพระราชวังกลางน้ำชัล มาฮาล (Jal Mahal หรือ Water Palace) ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลสาบมันสกา (Man Sagar) โดยมีเทือกเขานหรครห์ (Nahargarh) เป็นฉากหลัง ทำให้การล่องเรือมีบรรยากาศสวยซึ้งตรึงใจราวกับล่องลอยอยู่ในภาพเขียนสีน้ำ ในอดีตกษัตริย์ราชวงศ์ราชปุตนิยมใช้ที่นี่เป็นที่ส่องนกและจัดปาร์ตี้กลางน้ำ ตัวพระราชวังสร้างโดยใช้หินทรายสีแดง เป็นสถาปัตยกรรมราชปุตและโมกุลแบบนิยมของรัฐราชสถาน พระราชวังเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ 9.00-17.00 น.


พระราชวังแห่งสายลม หะวะ มาฮาล 
พระราชวังแห่งสายลมหรือหะวะ มาฮาล (Hawa Mahal) มีลักษณะเด่นเหมือนรวงผึ้ง บริเวณด้านหน้าบันที่เจาะเป็นช่องหน้าต่างเล็กๆ จำนวน 953 บานจนดูเหมือนรังผึ้งนี่ละที่ทำให้หะวะ มาฮาลกลายเป็นหนึ่งในไอคอนของชัยปุระ และเป็นตำหนักสำคัญของซิตี้พาเลซ (City Palace) ที่ถูกย้ายมาจากพระราชวังแอมเบอร์ สร้างขึ้นใน ค.ศ. 1799 โดยมหาราชาสไว ประตาป สิงห์ (Maharaja Sawai Pratap Singh) ออกแบบโดยลาล ชันด์ อุสตัด (Lal Chand Ustad) ซึ่งถอดแบบมาจากรูปทรงมงกุฎของพระกฤษณะ หน้าต่างขนาดเล็กตกแต่งด้วยลวดลายฉลุมีไว้เพื่อนางในวังสามารถมองทะลุออกมาเห็นชีวิตนอกวังได้ พระราชวังเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 9.00-17.00 น. 

STAY
จะมีสักกี่แห่งในโลกที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถพักผ่อนในพระราชวังได้ถ้าไม่ใช่ชัยปุระ ไม่ว่าจะเป็นห้องแพงที่สุดจนถึงแบบมีสไตล์ที่สุด รับรองว่าไทยสไมล์เลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาให้คุณแล้ว


 

รัมบัฆ พาเลซ (Rambagh Palace)
ได้เวลาทำตัวเป็นมหาราชาและมหารานีกันแล้ว ชัยปุระมีโรงแรมที่อดีตเคยเป็นพระราชวังมากมาย โดยเฉพาะรัมบัฆ พาเลซ ปัจจุบันถูกดัดแปลงให้กลายเป็นโรงแรมที่แพงที่สุดในชัยปุระ ราคาขึ้นอยู่กับรูปแบบของห้องพัก ห้องแบบพระราชวังหรือ Palace Room เริ่มต้นที่ราว 50,000 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com)

โฮเท็ล ดิกกี พาเลซ (Hotel Diggi Palace)
หนึ่งในโรงแรมที่บรรยากาศน่ารักที่สุดของชัยปุระ อดีตเคยเป็นพระราชวังมาก่อน จนสุดท้ายตระกูลดิกกีก็เข้ามาครอบครองใน ค.ศ. 1860 ภายนอกทาสีฟ้าสวย ประตูถูกทาทับด้วยปูนเปียก (เฟรสโก) มีสวนเขียวขจี ทั้งหมดนี้ส่งให้โฮเท็ล ดิกกี พาเลซรับหน้าที่เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลวรรณกรรมเมืองชัยปุระ (Jaipur Literature Festival) งานด้านหนังสือและวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดของอินเดียที่จัดขึ้นทุกปีที่นี่ ราคาเริ่มต้นราว 2,800 บาท/คืน/ห้อง*


SHOP
เมืองที่ร่ำรวยศิลปวัฒนธรรมเช่นชัยปุระทำให้งานหัตถกรรมต่างๆ ออกมาดูละเมียดละไมและมีสไตล์ โดยเฉพาะงานออกแบบสิ่งทอที่ลวดลายสวยสดงดงาม ยากหาที่ใดเหมือนจริงๆ
 
 

ชัยปุระ เท็กซ์ไทล์ ฮับ
รวบรวมสิ่งทอต่างๆ ที่นำมาปรับลุคใหม่ให้คุณเลือกใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ต้องร้านนี้เลย “ชัยปุระ เท็กซ์ไทล์ ฮับ” รูปแบบการดีไซน์เก๋ไก๋ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ ชุดเครื่องนอน มีให้เลือกจุใจ ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00-19.00 น. jaipurtextilehub.com

 

หมายเหตุ: *ช่วงเวลาที่เช็กราคาคือมีนาคม พ.ศ. 2560

<<返回

相关博客

相关博客

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

The star is born, our smile has never gone. #THAISmile #THAISmileAirways #SmileExperience #rainytime

social hub

social

The star is born, our smile has never gone. #THAISmile #THAISmileAirways #SmileExperience

social hub

social

Groovy evening of the calm city. #THAISmile #THAISmileAirways #SmileExperience #Citylife

social hub

social

น่านฟ้าปีนังยามพระอาทิตย์อัสดง

social hub

social

ปากแม่น้ำเจ้าพระยา ดินแดนอันสมบูรณ์กลางด้ามขวาน.. . #bangkok #bangkokthailand #bangkokcity #thailand #thailand_ig #thailand_allshots #sky #map #plane #thaismileairways #geologist #geography #sea #ocean #amazing #amazingthailand #edutourforall #tatinnovation #instagram #instadaily #instatravel #photography #photo #blogger #travel #traveling #travelgram

social hub

social

#thaismileairways #krerkinhk

social hub

social

Planes, views from planes and airports. Just some of my favourite things #qatarairways #brusselsairlines #thaismileairways #singaporeairlines #a350 #b787 #a320 #a319 #changiairport #hamadinternationalairport #almourjanlounge #sunrise #qsuites #viewsfromplanes #gothenburg

social hub

social

WE

social hub

Load More