• 添加多城市航班

  1

  乘客

  添加多城市航班
 • 切换到一个城市

1
1

乘客

Passenger

0

Special Fare
Passenger

 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。*仅适用于泰国微笑航空泰国国内航线

HOTEL BOOKING

Find the Best Deal, lowest rate guarantee

Insurance

Enhance your confidence on your traveling destination.

Flight Pass

Thai Smile, in collaboration with Optiontown, presents Flight Pass that allows you to conveniently pre-purchase flights at a LOW PRICE and book flights later when you want to travel


<<返回
泰微笑航空
博客

มากกว่าเมืองเก่าที่เสียมราฐ

Mon 29 May 2017
Mon 29 May 2017

มากกว่าเมืองเก่าที่เสียมราฐ


มากกว่าเมืองเก่าที่เสียมราฐ 

      เมืองเสียมราฐหรือเสียมเรียบตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชา แต่เป็นที่รู้จักกันดีเพราะอยู่ใกล้สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคเก่าอย่างนครวัด นครธม รวมถึงปราสาทเก่าแก่จากสมัยอาณาจักรขอม ทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าค้นหา นอกเหนือจากวิหารและสถานที่ทางศาสนาที่คนมักนึกถึงแล้ว เสียมราฐยังเป็นเมืองแสนเก๋แห่งหนึ่งของกัมพูชาที่มีทุกอย่างรวมอยู่ที่นี่ ตั้งแต่ปาร์ตี้สนุกๆ ในโรงแรม อาหารชั้นเลิศ สปาชั้นยอด ละครสัตว์สุดพิเศษ ไปจนถึงมุมน่าค้นหาสำหรับคนรักอาหารและการผจญภัย เป็นเมืองที่จังหวะชีวิตหลากหลายเหมาะแก่การมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสั้นๆ อย่างยิ่ง

 

EAT
     
วัฒนธรรมอาหารที่นี่น่าสนใจมาก เพราะเป็นการผสมรวมกันของอาหารฝรั่งเศส อาหารพื้นถิ่น และอาหารที่ได้รับอิทธิพลจากนักท่องเที่ยวที่หลากหลาย

ผับสตรีต (Pub Street)

     แหล่งรวมกิจกรรมยามค่ำคืนของเมือง ผับสตรีตมีทั้งร้านอาหารท้องถิ่นแบบนั่งสบายๆ ราคาดี บาร์ที่ให้บรรยากาศเป็นกันเอง ไปจนถึงไฟน์ไดนิ่งก็มีให้เลือกตามสะดวก ลิ้มลองเมนูท้องถิ่นอย่างฟิชอะมอก (Fish Amok) หรือห่อหมกปลาสไตล์กัมพูชา แตกต่างจากของไทยตรงที่ใช้เครื่องแกงเหลืองแทนเครื่องแกงแดง ให้รสจัดจ้านแต่ไม่เผ็ด หากคิดเมนูไม่ออกแนะนำว่าสั่งเมนูเครื่องแกงแบบกัมพูชามาชิมกับข้าวเพื่อประสบการณ์ที่ต่างจากอาหารไทย และอย่าลืมชิมลกลัก (Lok Lak) อาหารกัมพูชาทำจากเนื้อวัวชิ้นบางผัดเข้ากับซอสมะเขือเทศ หอมใหญ่ และกระเทียมดอง นี่คือเมนูที่ได้อิทธิพลจากอาหารฝรั่งเศสและเป็นจานที่ไม่ควรพลาด 
 

ซิกซ์ตีเมตรโร้ด (60 Metre Road)

     ขึ้นรถตุ๊กๆ ดิ่งไปหาความโอชาแบบพื้นบ้านแท้ๆ ที่ซิกส์ตีเมตรโร้ดหรือที่รู้จักกันว่าโคเรียนโร้ด (Korean Road) ที่พอตกเย็นจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวาจากแสงนีออนของร้านค้าริมทางทั่วทั้งถนน นำเสนอรสชาติบ้านๆ สไตล์เสียมเรียบแท้ๆ มีทั้งแบบสั่งกลับบ้านและนั่งเปิบกันริมทาง เป็นถนนของผู้รักอาหารสตรีตฟู้ดก็ว่าได้ ราคาสบายกระเป๋า อาหารน่าลองมีตั้งแต่ข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยวผัดสไตล์กัมพูชา แมลงทอดนานาชนิด ไปจนถึงของเสียบไม้ปิ้งย่าง อย่าพลาดชิมขนมชูโรงสไตล์กัมพูชาที่เป็นประดุจไฮไลต์ นั่นคือขนมแป้งทอดโรยงาดำ 

 

PLAY
     นครวัดคือหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่คุณต้องไปดูสักครั้งในชีวิต วิหารจากคริสต์ศตวรรษที่ 12 นี้น่าตื่นตามาก แต่อย่าลืมว่าเสียมราฐก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้เลือกทำเช่นกัน 

ครั้งหนึ่งในชีวิต

     ปราสาทนครวัด (Angkor Wat) ผลงานชิ้นเอกทางพุทธศาสนาในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงที่อาณาจักรขอมรุ่งเรืองถึงขีดสุดทั้งทางการเมืองและการทหาร ที่น่าทึ่งเพราะยังอยู่ในสภาพดีจนกลายเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนกัมพูชา เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นหนึ่งในโบราณสถานสำคัญที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังสร้างขึ้นโดยใช้สถาปัตยกรรมเขมรสมัยคลาสสิกรุ่งเรือง นี่คือเอกลักษณ์และความภูมิใจของชาติกัมพูชาที่ปรากฏอยู่บนธงชาติ และยังเป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก ความทึ่งยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเมื่อเร็วๆ นี้มีการค้นพบว่าแท้จริงแล้วใต้ผืนดินของนครวัดยังมีอาณาจักรขอมโบราณขนาดยักษ์อยู่เบื้องล่างอีกด้วย ที่นี่เปิดให้ชมทุกวันเวลา 05.00-18.00 น. ส่วนปราสาทบันทายศรี (Banteay Srei) และกบาลสะเปียน (Kbal Spean) ปิดเวลา 17.00 น. ค่าชมราว 1,340 บาท/คน*
 

ชมการทำไวน์ข้าว

     พักการชมสถานที่เก่าแก่ไปชมการทำไวน์ข้าวสูตรดั้งเดิมของกัมพูชาที่โรงกลั่นสมไบ แคมโบเดียน ลิเคอร์ / เวิร์กช็อปแอนด์ช็อป (Sombai Cambodian Liqueur / Workshop & Shop) โดดเด่นด้วยการผสมไวน์จากข้าวเข้ากับใบชาต่างชนิดกันรวมถึงผลไม้และสมุนไพร จนกลั่นออกมาเป็นไวน์ข้าวแสนอร่อยที่จัดใส่ขวดวาดลวดลายด้วยมือ แนะนำให้จองล่วงหน้าเพื่อจองเวิร์กช็อปทำไวน์ที่มาพร้อมกับไวน์เทสติ้งฟรี เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00-19.00 น. (ที่อยู่: Salakamreuk Village, Sombai Rd. โทร. +855 95 810 890, sombai.com)

ชมทะเลสาบ

     รับบรรยากาศธรรมชาติด้วยการนั่งเรือไปชมโตนเลสาบ (Tonlé Sap) ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากตัวเมือง 15 กิโลเมตร เหมาะแก่การเปลี่ยนบรรยากาศการชมประวัติศาสตร์ไปรับอากาศบริสุทธิ์และชมวิถีชีวิตชาวบ้านเสียมราฐในหมู่บ้านบนทะเลสาบที่แปลกตา อย่าพลาดชมวิวพระอาทิตย์ตกแสนสวยขณะจิบเครื่องดื่มเย็นๆ บนร้านอาหารลอยน้ำที่นี่ และอย่าลืมตรวจสอบราคาการจองรถหรือเรือกับทางโรงแรมเพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสมที่สุด

 

STAY

     เดินเมืองเก่า ปีนปราสาทหินมาทั้งวัน ลองปิดท้ายวันด้วยการกระโดดลงสระน้ำคงดีไม่เบา ในเสียมราฐมีที่พักมากมายที่มีสระว่ายน้ำให้ได้แช่สมใจและหลากหลายระดับราคาให้เลือกตามชอบ นี่คือสถานที่พักผ่อนในเสียมราฐที่เราคัดมาให้แล้ว

เฮริเทจ สวีต โฮเต็ล (Heritage Suites Hotel)
     
หากอยากจ่ายหนักพักสบายในห้องสวีต มีระเบียงส่วนตัวกว้างขวาง มีอ่างอาบน้ำแสนสวยและห้องอาบน้ำด้านนอก มีสปาชั้นยอด และมีรถรับ-ส่งสนามบินเป็น Mercedes-Benz วินเทจเงาระยับ โรงแรมห้าดาวหรูที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่ยาก ราคาเริ่มต้นราว 4,600 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com)

สวน อังกอร์ บูติก (Suon Angkor Boutique)
    
โรงแรมที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนอันเงียบสงบในเมืองเสียมราฐ นอกจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันยังมีอินเทอร์เน็ตไร้สายทั่วทั้งโรงแรม มีสระน้ำใสกลางแจ้ง และอยู่ห่างจากเทรดเซ็นเตอร์ของนครวัด (Ankor Wat Trade Centre) เพียง 900 เมตรเท่านั้น ราคาเริ่มต้นราว 700 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com)

 

SHOP
     เพราะมีตลาดขายของมากมายทำให้เสียมราฐเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การออกมาเดินชมเลือกซื้อของ นอกจากนั้นตลาดกลางวันและกลางคืนยังมีร้านรวงที่ขายของต่างกันอย่างสิ้นเชิง นี่คือมุมน่าเดินช็อปในเมืองเก่าของกัมพูชาแห่งนี้

ดิ โอลด์ มาร์เก็ต (The Old Market)
     
แม้จะเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติ แต่ตลาดเก่าขนาดใหญ่แห่งนี้ยังคงมีสินค้าพื้นบ้านให้เลือกหลากหลาย นี่คือตลาดที่สร้างตั้งแต่สมัยกัมพูชายังเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ที่นี่มีทั้งงานฝีมือพื้นเมือง ขนมขบเคี้ยว ไปจนถึงของที่ระลึกสำหรับชาวต่างชาติหลากหลายประเภท ทั้งยังมีบาร์และร้านอาหารให้เลือกนั่งชิลยามค่ำอีกด้วย

อังกอร์ ไนต์ มาร์เก็ต (Angkor Night Market)
     
หนีจากของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวมาหาตลาดกลางคืนที่มีร้านรวงขายของแฮนด์เมดน่าสนใจ แนะให้ต่อราคาของมากหน่อย เพราะสินค้าที่นี่โก่งราคาพอตัว แต่บรรยากาศเป็นกันเองและสะอาดกว่าที่ตลาดเก่า มีบาร์ฮิปๆ สไตล์เกาะอย่างไอส์แลนด์บาร์ (Island Bar) ให้เลือกนั่งจิบค็อกเทลมองผู้คนไปมาด้วย ตลาดเปิดตั้งแต่ช่วงเย็นราว 18.00 น. เรื่อยไปจนถึงกลางคืน

 

หมายเหตุ: *ช่วงเวลาที่เช็กราคาคือมีนาคม พ.ศ. 2560 

<<返回

相关博客

相关博客

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

Aerial view of the whole Phuket International Airport on a rainy day. . #phuket #ภูเก็ต #ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต #phuketinternationalairport #hkt #thaismileairways #airbus #a320 #sea #beach #airport #airbus #planespotting #planelovers #avgeek #flying #travel #mrwriterp

social hub

social

“เกาะพะงัน” มนต์เสน่ห์ทะเลอ่าวไทยที่ใครไปก็หลงรัก . Koh Pha ngan, the fascinated Gulf of Thailand makes you fallen in love. #THAISmile #THAISmileAirways #Suratthani #PhaNgan #SmileEverywhere #SmileExperience

social hub

social

“เกาะพะงัน” มนต์เสน่ห์ทะเลอ่าวไทยที่ใครไปก็หลงรัก . Koh Pha ngan, the fascinated Gulf of Thailand makes you fallen in love. #THAISmile #THAISmileAirways #Suratthani #PhaNgan #SmileEverywhere #SmileExperience

social hub

social

Yellow dwarf

social hub

social

Thai Smile A320 #instapic #instagram #instadaily #instaaviation #instagramaviation #instatravel #aviation #aviationpics #aviationdaily #aviationlovers #aircraft #airbus #avgeek #travel #reisen #holiday #pic #picoftheday #picture #photooftheday #gearup #thailand #thaismileairways #thaismilecrew #visitthailand #staralliance #planespotting #aircraft #cloudy

social hub

social

#vietnamairlines #thaismileairways #thaismilecrew

social hub

social

Blackitch Artisan Kitchen has initiated a concept waste minimization. Credit: https://www.facebook.com/blackitchartisankitchen #THAISmile #THAISmileAirways #MakingTheWorldSmile #Ecocafe

social hub

social

Blackitch Artisan Kitchen has initiated a concept waste minimization. Credit: https://www.facebook.com/blackitchartisankitchen #THAISmile #THAISmileAirways #MakingTheWorldSmile #Ecocafe

social hub

Load More