• 添加多城市航班

  1

  乘客

  添加多城市航班
 • 切换到一个城市

1
1

乘客

Passenger

0

Special Fare
Passenger

 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。*仅适用于泰国微笑航空泰国国内航线

HOTEL BOOKING

Find the Best Deal, lowest rate guarantee

Insurance

Enhance your confidence on your traveling destination.

Flight Pass

Thai Smile, in collaboration with Optiontown, presents Flight Pass that allows you to conveniently pre-purchase flights at a LOW PRICE and book flights later when you want to travel


<<返回
泰微笑航空
博客

โคตา คินาบาลู ขึ้นให้สุด ดำให้ลึก นี่คือสวรรค์ของนักผจญภัย

Fri 09 Jun 2017
Fri 09 Jun 2017

โคตา คินาบาลู ขึ้นให้สุด ดำให้ลึก นี่คือสวรรค์ของนักผจญภัยโคตา คินาบาลู ขึ้นให้สุด ดำให้ลึก นี่คือสวรรค์ของนักผจญภัย     โคตา คินาบาลูหรือมีชื่อเล่นที่เรียกง่ายกว่านั้นว่า “เคเค” (KK) ที่นี่คือสวรรค์ของนักปีนเขาและนักท่องเที่ยวผู้รักธรรมชาติ ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐซาบาห์ในประเทศมาเลเซีย และถือเป็นหนึ่งในเมืองที่โตเร็วที่สุดของประเทศ นอกจากมีจุดหมายปลายทางเลื่องชื่อเป็นภูเขากีนาบาลูแล้ว เมืองนี้ยังรุ่มรวยด้วยประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียม และความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ดึงดูดให้เรามาเที่ยวที่นี่ 

 

EAT
     เมนูไม่ควรพลาดเลยคืออาหารทะเลที่คุ้มค่าในเรื่องราคา ขนาด และความสด ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวเท่านั้น คนมาเลเซียเองก็บอกกับเราว่าไม่กินอาหารซีฟู้ดที่นี่ถือว่าคุณพลาดซะแล้ว 

เวลคัม (Welcome Seafood Restaurant)
     
เป็นทั้งคำเชื้อเชิญและชื่อร้านอาหารทะเลชื่อดัง โดดเด่นด้วยแทงก์ที่มีปลาว่ายอยู่เต็มตู้ (แน่นอน แทงก์ดูสะอาดทีเดียว) คุณสามารถเลือกสั่งและเลือกวิธีปรุงอาหารทะเลสดๆ กับเชฟได้ทันที ในบรรยากาศที่ดูสนุกวุ่นวาย รองรับแขกได้สูงสุด 160 ที่ และอาหารไม่ช้าอย่างที่คิด นอกจากนี้ถ้าติดใจบางเมนูเด็ดสามารถซื้อซอสปรุงกลับไปทำเมนูซีฟู้ดเองที่บ้านได้ด้วย ร้านตั้งอยู่ที่ลอต G 18, ชั้น G ตึก Kompleks Asia City เฟส 2A โทร. +60 88 447 866, wsr.com.my

เกยาง (Gayang Seafood Restaurant)
     
นี่เป็นเสมือนสวรรค์ของคนรักซีฟู้ดจากคำแนะนำของคนพื้นที่ การันตีบรรยากาศผ่อนคลายและความสดด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งใกล้ชายทะเล ในร้านอาหารออกแบบคล้ายโกดังเสาสูงเปิดโล่งรับลม สามารถนั่งชมวิวสวยๆ ได้ด้วย เกยางอยู่ห่างจากตัวเมือง 30 นาที และคุณสามารถเดินไปชี้อาหารทะเลในตู้แล้วสั่งปรุงเมนูในใจได้เลย เกยางตั้งอยู่ที่กัมปัง บาฮารู (Kampung Baharu, JalanSulaiman, Tuaran) โทร. +60 16 810 2395

ตุง ฟง (Tung Fong Seafood Restaurant)
     
ร้านอาหารของคนชอบกินปลาที่ทั้งสดทั้งอร่อย ทำเลที่ตั้งของร้านให้ความรู้สึกเหมือนออกตามหาสมบัติที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางร้านรวงนับร้อยในย่านอินานาม (Inanam) ย่านอาหารที่อยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปราว 10 กิโลเมตร ปลานึ่งซีอิ๊วเป็นเมนูเด็ด หอยนางรมผัดไข่และกุ้งอบเนยก็อร่อยไม่แพ้กัน โทร. +60 17 828 2668 เฟซบุ๊ก: 东风海鲜饭店 Tung Fung Seafood Restaurant

 

PLAY
     
หลายครั้งคนพื้นถิ่นก็อยากบอกคุณว่าที่เคเคไม่ได้มีแค่ภูเขาคินาบาลูอย่างเดียว แต่ยังมีธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงามและเรื่องราวของชนเผ่าพื้นเมืองที่น่าสนใจ ขึ้นให้สุด
     
ภูเขาคินาบาลู (Kinabalu Mountain) มรดกโลกแห่งแรกของประเทศมาเลเซียจากยูเนสโก ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติคินาบาลู ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักเดินทางที่มาเที่ยวที่นี่ ด้วยความสูง 4,095.2 เมตรทำให้ภูเขาคินาบาลูสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมความสวยงามติดอันดับโลก การจะปีนเขาคินาบาลูต้องเข้าไปจองคิวล่วงหน้าทางอินเทอร์เน็ตเสียก่อน จากนั้นก็เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม ภูเขาที่นี่ไม่แตกต่างจากภูเขาสูงแห่งอื่นๆ ตรงที่คนพื้นที่ถือว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ต้องให้ความเคารพ

ดำให้ลึก
     
การไปดำน้ำตื้นที่เกาะมานูกัน (Manukan Island) หนึ่งในเกาะอุทยานแห่งชาติตนกู อับดุล ระห์มันเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าพลาด เป็นหนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุด และด้วยการเดินทางที่ง่าย เดินทางไม่ไกลจากชายฝั่ง แต่ละปีจึงมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเกาะนี้กว่า 200,000 คน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกซื้อทัวร์ดำน้ำลึกและพักค้างคืนได้บนอีกหลายเกาะในอุทยาน 

ซ่อนตัวในหมู่บ้านคนพื้นเมือง
     
เรื่องราวของ 5 ชนเผ่าซึ่งเป็นบรรพบุรุษของชาวซาบาห์ ได้แก่ กาดาซานดูซัน, บาจู, มูรุต, รังกัส และลันดาเยคือสิ่งที่เราจะได้สัมผัสจากหมู่บ้านวัฒนธรรมมารีมารี (Mari-Mari Cultural Village) หากคุณสนใจความหลากหลายของวัฒนธรรมพื้นถิ่น เรามีเวลา 3 ชั่วโมงเต็มสำหรับการซึมซับรากเหง้าของชาวซาบาห์ หมู่บ้านแห่งนี้สร้างโดยลูกหลานของคนในชนเผ่า แสดงรูปแบบการใช้ชีวิตทั้งการทำเครื่องเป่าลูกดอกเพื่อล่าสัตว์ ศิลปะการสัก การก่อกองไฟ ความเชื่อเฉพาะของแต่ละชนเผ่า ไปจนถึงวัฒนธรรมอาหาร ซึ่งหาชมได้ที่นี่ที่เดียว


STAY
     KK เป็นเมืองที่มีที่พักให้เลือกหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรู โรงแรมขนาดเล็กในเมือง ไปจนถึงที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาตินอกตัวเมือง เลือกให้เหมาะตามแผนการท่องเที่ยวของคุณได้เลย


เนกซัส รีสอร์ต แอนด์ สปา การัมบูไน (Nexus Resort & Spa Karambunai)
     
เที่ยวผจญภัยยิ่งต้องอยู่สบาย หนึ่งในนั้นคือเนกซัส รีสอร์ต แอนด์ สปา การัมบูไนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงบริการ Borneo Spa และวิวทะเลจีนใต้ สามารถเดินทางจากตัวเมืองด้วยรถยนต์โดยใช้เวลาแค่ 30 นาที ราคาเริ่มต้นที่ราว 3,397 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com)

โรงแรมเดอะ เจสเซลตัน (The Jesselton Hotel)
     
สวยคลาสสิกตั้งแต่ภายนอกจนถึงการตกแต่งภายใน ที่นี่เป็นโรงแรมแห่งแรกในโคตา คินาบาลูหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ทำเลที่ตั้งนั้นอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น สคูบาพาราไดส์ ตลาดวันอาทิตย์ถนนกายา และมัสยิดประจำเมือง (Kota Kinabalu City Mosque) ทั้งหมดอยู่ใกล้ขนาดที่คุณเดินไปได้เลย ราคาเริ่มต้นที่ราว 1,774 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com)

ปอริง ฮอตสปริง แอนด์ เนเจอร์ รีเสิร์ฟ รีสอร์ต (Poring Hot Spring & Nature Reserve Resort)
     
ถ้าคุณอยากตื่นมาในบรรยากาศของอุทยานแห่งชาติคินาบาลู หนึ่งในคำตอบคือรีสอร์ตแห่งนี้ ทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางเข้าไปยังตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย ราคาเริ่มต้นราว 3,397 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com) 

 

SHOP
     โคตา คินาบาลูมีศูนย์การค้าชั้นนำสะดวกสบายให้จับจ่าย รวมถึงสถานที่จับจ่ายซื้อของที่ระลึกซึ่งตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่อยากได้ของเล็กๆ น้อยๆ ไว้เตือนความทรงจำ

ตลาดนัดวันอาทิตย์บนถนนกายา (Gaya Street Sunday Market)
     
ตลาดที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าพร้อมใจกันตั้งร้านให้คุณเดินเล่นและจับจ่ายในวันอาทิตย์ได้ตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าถึงช่วงค่ำ เราแนะนำอย่างยิ่งสำหรับช่วงเช้า เพราะแดดไม่ร้อนมาก หาซื้อได้ตั้งแต่ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ของที่ระลึก ไปจนถึงสมุนไพรอย่างน้ำผึ้งป่า เป็นประสบการณ์แบบท้องถิ่นที่ไม่ควรพลาด

ตลาดงานฝีมือ (Handicraft Market)
     
สถานที่แนะนำที่คุณจะซื้อของที่ระลึกได้ในราคาไม่แพง ตั้งแต่อัญมณี เครื่องประดับมุก งานผ้า งานฝีมือจากเปลือกหอย สินค้าที่ทำจากไม้ไผ่ มีทั้งมาจากมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และหลายประเทศในเอเชีย

ตลาดกลางคืนฟิลิปปินส์ (Filipino Market)
     
ตลาดที่ให้คุณได้เลือกซื้ออาหารทะเลปิ้งย่างจากหลากหลายร้านค้า คลาคล่ำไปด้วยเหล่านักท่องเที่ยวที่อยากสนุกกับการเลือกสั่งอาหารทะเลท่ามกลางควันโขมง จนได้ชื่อว่าเป็นตลาดที่มีชีวิตชีวาที่สุดของเมือง ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมเลอ เมอริเดียน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องลอง

 

หมายเหตุ: *ช่วงเวลาที่เช็กราคาคือมีนาคม พ.ศ. 2560

<<返回

相关博客

相关博客

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

Aerial view of the whole Phuket International Airport on a rainy day. . #phuket #ภูเก็ต #ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต #phuketinternationalairport #hkt #thaismileairways #airbus #a320 #sea #beach #airport #airbus #planespotting #planelovers #avgeek #flying #travel #mrwriterp

social hub

social

“เกาะพะงัน” มนต์เสน่ห์ทะเลอ่าวไทยที่ใครไปก็หลงรัก . Koh Pha ngan, the fascinated Gulf of Thailand makes you fallen in love. #THAISmile #THAISmileAirways #Suratthani #PhaNgan #SmileEverywhere #SmileExperience

social hub

social

“เกาะพะงัน” มนต์เสน่ห์ทะเลอ่าวไทยที่ใครไปก็หลงรัก . Koh Pha ngan, the fascinated Gulf of Thailand makes you fallen in love. #THAISmile #THAISmileAirways #Suratthani #PhaNgan #SmileEverywhere #SmileExperience

social hub

social

Yellow dwarf

social hub

social

Thai Smile A320 #instapic #instagram #instadaily #instaaviation #instagramaviation #instatravel #aviation #aviationpics #aviationdaily #aviationlovers #aircraft #airbus #avgeek #travel #reisen #holiday #pic #picoftheday #picture #photooftheday #gearup #thailand #thaismileairways #thaismilecrew #visitthailand #staralliance #planespotting #aircraft #cloudy

social hub

social

#vietnamairlines #thaismileairways #thaismilecrew

social hub

social

Blackitch Artisan Kitchen has initiated a concept waste minimization. Credit: https://www.facebook.com/blackitchartisankitchen #THAISmile #THAISmileAirways #MakingTheWorldSmile #Ecocafe

social hub

social

Blackitch Artisan Kitchen has initiated a concept waste minimization. Credit: https://www.facebook.com/blackitchartisankitchen #THAISmile #THAISmileAirways #MakingTheWorldSmile #Ecocafe

social hub

Load More