• 添加多城市航班

  1

  乘客

  添加多城市航班
 • 切换到一个城市

1
1

乘客

Passenger

0

Special Fare
Passenger

 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
 • 成人 1
 • 儿童 0
 • 婴儿 0
 • Senior (60+) 0
 • Student (18-24) 0
-
+
-
+
-
+
-
+
-
+
.00
days

.00
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。
请输入你的预订编号和订单上的姓氏,以便查看您的预订信息。*仅适用于泰国微笑航空泰国国内航线

HOTEL BOOKING

Find the Best Deal, lowest rate guarantee

Insurance

Enhance your confidence on your traveling destination.

Flight Pass

Thai Smile, in collaboration with Optiontown, presents Flight Pass that allows you to conveniently pre-purchase flights at a LOW PRICE and book flights later when you want to travel


<<返回
泰微笑航空
博客

หยุดพัก รักพนมเปญ

Fri 09 Jun 2017
Fri 09 Jun 2017

หยุดพัก รักพนมเปญ


หยุดพัก รักพนมเปญ

    
     ครั้งหนึ่งพนมเปญเคยถูกขนานนามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งเอเชีย” แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเนื่องจากสงครามและการปฏิวัติ แต่ถึงอย่างนั้นไข่มุกแห่งเอเชียของกัมพูชาแห่งนี้ก็ค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นอีกครั้งจนกลายเป็นเมืองหลวงที่น่าดึงดูดให้ไปเยือนที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกเหนือจากพระราชวังโอ่อ่า ศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์ วิถีชีวิตเรียบง่ายของชุมชนริมแม่น้ำโขง ไปจนถึงเสียงกระหึ่มของมอเตอร์ไซค์บนถนน ที่นี่ยังมีวิถีชีวิตสมัยใหม่ บาร์ดีๆ ร้านอาหารระดับเวิลด์คลาส ไปจนถึงวัฒนธรรมการจิบกาแฟแบบตะวันตกที่ดูจะมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าพนมเปญกลายเป็นเมืองที่หลอมรวมโลกเก่าและยุคใหม่ที่ทุกอย่างเข้ากันไว้ได้อย่างลงตัว  

EAT
     
ทันทีที่ได้ชิมคุณอาจตกหลุมรักความอร่อยแบบกัมพูชาได้ง่ายๆ ไม่เชื่อลองเมนูเหล่านี้ดู

กดัมชา (Kdam Chaa)
     
ปูผัดคือความโอชาที่ต้องลิ้มลอง เพราะนี่เป็นวิธีกินปูที่อร่อยที่สุดตำรับกัมพูชา โดยนำปูไปผัดกับเครื่องเทศสดใหม่นานาชนิด ส่วนประกอบหลักคือกระเทียมและพริกไทยอ่อน แนะให้รับประทานคู่กับข้าวร้อนๆ ความเค็มและเผ็ดจากพริกไทยรสร้อนแรงที่ซึมเข้าเนื้อปูทำให้นี่เป็นจานเด็ดที่ห้ามพลาด และแม้ต้นตำรับจะมาจากเมืองริมชายทะเลอย่างแกบ (Kep) แต่ร้านอาหารในกรุงพนมเปญหลายแห่งต่างนำมาปรับสูตรให้อร่อยต่างออกไป โดยใส่ต้นหอมเข้าไปเพื่อเพิ่มความสดชื่น

ไบซักครุก (Bai Sach Chrouk)
     
นี่คือเมนูอาหารเช้าแบบเรียบง่ายและเป็นเมนูยอดฮิตที่พบเห็นได้ตามร้านค้าริมทางทั่วไปในพนมเปญ เนื้อหมูหมักจนนุ่มด้วยกระเทียมและน้ำกะทิ แล้วนำไปย่างช้าๆ จนหอมและเกรียมควันถ่าน เสิร์ฟกับข้าวสวยและน้ำซุปร้อนๆ รับประทานกับแตงกวาสดและขิงแค่นี้ก็อร่อยเหาะ 

 

PLAY
     
ท่ามกลางแสงสีและความวุ่นวายของเมืองหลวงที่มีประชากรกว่า 2 ล้านคน พนมเปญยังคงเต็มไปด้วยสถานที่ที่มากด้วยเรื่องราวบอกเล่าถึงอดีตกาล ที่ผสมผสานความสวยงามและความขมขื่นเอาไว้ ทั้งความอลังการงานสร้างของพระราชวังหลวงแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์สังหารหมู่อันน่าสะเทือนใจ 

จิบลมชมวิวบนแม่น้ำโขง
     
มีทั้งแม่น้ำโขงและทะเลสาบเขมรหรือโตนเลสาบ (Tonlé Sap) อยู่ในเมืองเดียวกัน พนมเปญจึงเหมาะแก่การนั่งเรือล่องแม่น้ำชมวิว แนะให้ลงเรือที่สีโสวัทคี (Sisowath Quay) เพื่อชมสองฟากฝั่งของแม่น้ำโขงเงียบสงบและชมพระราชวังจากบนผืนน้ำขณะที่ค่อยๆ เคลื่อนตัวไปเรื่อยๆ ให้ได้ชมวิถีชีวิตสองฝั่งแม่น้ำ นี่เป็นวิธีชมเมืองที่สบายสำหรับคนที่อยากนั่งเอื่อยรับลมชมวิวสักวัน (ค่าล่องเรือทัวร์ราว 90 บาท/คน) หรือจะปิดท้ายวันแบบสบายๆ ด้วยการจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับอาหารกับแกล้มขณะชมพระอาทิตย์ตกดิน (ราว 2,200 บาท/คน) ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมที่ dphoceamekong.com

ส่องมนุษยธรรมที่พิพิธภัณฑ์สังหารหมู่โตลเสลง
     
ไม่ว่าใครที่ไปที่นี่ควรแวะชมพิพิธภัณฑ์สังหารหมู่โตลเสลง (Tuol Sleng Museum of Genocidal Crimes) สถานที่สะเทือนอารมณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่สะท้อนถึงความโหดร้ายของมนุษย์ด้วยกันเอง ชาวเขมรแดงซึ่งเปลี่ยนโรงเรียนให้เป็นสถานที่ทรมานนักโทษหรือที่เรียกว่า S-21 โดยมีภาพและคำบรรยายเรื่องราวที่เกิดขึ้นของบรรดานักโทษนับพันที่ถูกบันทึกภาพเอาไว้ รวมถึงฉายภาพยนตร์เรื่อง Bophana (1996) ของริธี ปานห์ผู้กำกับลูกครึ่งชาวฝรั่งเศส-กัมพูชา ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของสาวกัมพูชาและผู้นำเขมรแดงที่ควรค่าแก่การชม นี่คือสถานที่ที่แม้อาจทำให้รู้สึกสะเทือนอารมณ์ แต่ก็สะกิดให้เรานึกถึงว่า ครั้งหนึ่งมนุษย์ได้ทำร้ายกันเองอย่างยากที่จะลืม เปิดทุกวันตั้งแต่ 07.00-17.30 น. ค่าเข้าชมราว 70 บาท/คน* (ที่อยู่: Corner of Street 113 & St 350, Phnom Penh, tuolslenggenocidemuseum.com)

ตระเวนราตรีที่บีเคเควัน
     
หลังพระอาทิตย์ตกพนมเปญเปลี่ยนโฉมหน้าไปไม่น้อย โดยเฉพาะในย่านที่เรียกกันติดปากว่า “บีเคเควัน” (Boeung Keng Kang 1) ย่านที่เรียงรายไปด้วยบาร์จิ๋วร้านจ้อย ดึงดูดนักท่องเที่ยวและคนทำงานในเมืองทั้งพนักงาน NGO และนักธุรกิจหนุ่มสาวให้มาผ่อนคลายหลังเลิกงานกันที่นี่ ทั้งยังมีร้านอาหาร บาร์ โรงแรมบูติกเก๋แห่งใหม่เปิดขึ้นมากมาย แนะให้มานั่งเล่นที่ “บาสซัค เลน” (Bassac Lane ที่อยู่: Norodom Blvd on Streets 308 โทร. +077 555 447) บาร์ฮิปขนาดกะทัดรัดที่เป็นทั้งร้านขายของเก่าและบาร์ มีดนตรีสดและค็อกเทลดีๆ ให้เพลินทั้งคืน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น.

 

STAY
     
ค่าครองชีพที่ไม่สูงเกินไปจากบ้านเราทำให้การเลือกที่พักในพนมเปญสะดวกใจ สบายกระเป๋า และมีให้เลือกหลากหลายประเภทตั้งแต่เบดแอนด์เบรกฟาสต์ไปจนถึงโรงแรมหรูห้าดาว

เดอะ ทีเฮาส์ (The Teahouse)
     
โรงแรมบูติกที่นำความชอบในการดื่มชาของเจ้าของมาสร้างให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนออกมาเป็นโรงแรมที่ผสมการออกแบบสไตล์จีนคลาสสิกกับความนำสมัยของเมืองหลวงของกัมพูชา แถมมีเซตชายามบ่ายให้เลือกจิบทุกวันราว 30 ชนิดที่มาจากทั่วทั้งเอเชีย ราคาเริ่มต้นราว 1,290 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com)

ลา เมซง ดองเบรอ (La Maison D’Ambre)
     
โรงแรมสุดโมเดิร์นแลดูขี้เล่นจากฝีมือการออกแบบของโรมีดา เคทแฟชั่นดีไซเนอร์ลูกครึ่งฝรั่งเศสกัมพูชา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องโปรดของเธอ เช่น In the Mood for Love (2000) หรือ Monsoon Wedding (2001) ห้องขนาดใหญ่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ และยังมีเตาทำอาหารและตู้เย็นขนาดใหญ่จนอาจเผลอคิดว่ากำลังพักอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ ราคาเริ่มต้นราว 3,000 บาท/คืน/ห้อง* (agoda.com)

 

SHOP
     จะตลาดกลางคืนหรือกลางวัน พนมเปญก็มีอะไรน่าซื้อกลับบ้านเยอะมาก และเราคัดสรรมาให้แล้ว 

พซาร์ทะเมยมาร์เก็ต (Psar Thmei Market)
     
พซาร์ทะเมยหรือตลาดกลาง (Central Market) แท้จริงแล้วแปลว่า “ตลาดใหม่” เป็นแหล่งรวมของสารพัดสารพันให้จับจ่ายใช้สอยโดยแบ่งเป็น 4 ปีกด้วยกัน ขายทอง เครื่องประดับเงิน เหรียญเก่าแก่ นาฬิกา จนถึงเสื้อผ้า ตลาดแห่งนี้ยังสื่อถึงวิถีชีวิตในการจับจ่ายใช้สอยของคนที่นี่ โดยเฉพาะโซนอาหารสดที่มีสีสันน่าดูชม เหมาะเป็นมุมถ่ายภาพที่ไม่เลวเลย ฝั่งตะวันตกของตลาดยังขายอาหารท้องถิ่น เผื่ออยากซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้าน ตลาดเปิดตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น

รัสเซียนมาร์เก็ต (Russian Market)
     
ตลาดนี้บอกเล่าเรื่องราวผ่านชื่อได้ดิบดี เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าของชาวต่างชาติอย่างรัสเซียที่เข้ามาทำงานในยุค 1980 ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ช็อปชั้นเยี่ยมสำหรับผู้มองหางานประดิษฐ์ทำมือและของเก่า (แต่ระวังเป็นของปลอม) รวมทั้งพระเครื่อง งานไม้ต่างๆ ผ้าไหม เครื่องประดับ ไปจนถึงเครื่องดนตรี ที่นี่เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ

 

หมายเหตุ: *ช่วงเวลาที่เช็กราคาคือมีนาคม พ.ศ. 2560

<<返回

相关博客

相关博客

social hub
social hub
#ThaiSmileAirways

ติดตามเราเพื่ออัพเดทก่อนใครได้ที่ :

social hub social hub
X
social hub social hub

#ThaiSmileAirways

ภาพความประทับใจของช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มที่คุณมีกับสายการบินไทยสมายล์ จะถูกบันทึกไว้ที่นี่ ผ่าน #ThaiSmileAirways
ร่วมแชร์ความทรงจำของคุณกับเราด้วยการติดแฮชแท็กนี้กันนะคะ

Close X
social

The star is born, our smile has never gone. #THAISmile #THAISmileAirways #SmileExperience #rainytime

social hub

social

The star is born, our smile has never gone. #THAISmile #THAISmileAirways #SmileExperience

social hub

social

Groovy evening of the calm city. #THAISmile #THAISmileAirways #SmileExperience #Citylife

social hub

social

น่านฟ้าปีนังยามพระอาทิตย์อัสดง

social hub

social

ปากแม่น้ำเจ้าพระยา ดินแดนอันสมบูรณ์กลางด้ามขวาน.. . #bangkok #bangkokthailand #bangkokcity #thailand #thailand_ig #thailand_allshots #sky #map #plane #thaismileairways #geologist #geography #sea #ocean #amazing #amazingthailand #edutourforall #tatinnovation #instagram #instadaily #instatravel #photography #photo #blogger #travel #traveling #travelgram

social hub

social

#thaismileairways #krerkinhk

social hub

social

Planes, views from planes and airports. Just some of my favourite things #qatarairways #brusselsairlines #thaismileairways #singaporeairlines #a350 #b787 #a320 #a319 #changiairport #hamadinternationalairport #almourjanlounge #sunrise #qsuites #viewsfromplanes #gothenburg

social hub

social

WE

social hub

Load More